Từ nỗi nghi ngờ lớn, “mỏ vàng” Việt Nam sáng cửa vơ vét HCV tại SEA Games

Với chỉ tiêu 10 – 12 HCV trong khi mất nhiều trụ cột, điền kinh Việt Nam đang bị đặt dấu hỏi lớn trước thềm SEA Games 29.

Tuy nhiên, những ngày qua điền kinh Việt Nam liên tục nhận tin vui từ giải vô địch điền kinh châu Á 2017. Tính đến lúc này, chúng ta đã có tổng cộng 4 huy chương, 2 vàng, 2 bạc.

Cô gái vàng Nguyễn Thị Huyền từng gây tranh cãi, thậm chí suýt chút nữa không được điền tên thi đấu SEA Games 29 vì sa sút phong độ đã giành HCV nội dung chạy vượt rào nữ 400m. Với thành tích 56.14 giây, Huyền nhanh hơn VĐV đoạt HCB tới hơn 1 giây.

Trước đó tại SEA Games 28, chính Nguyễn Thị Huyền đã lập kỉ lục quốc gia bằng thành tích 56.15 giây, ẵm luôn HCV. Xem ra, khi giải đấu tới gần, nữ VĐV người Nam Định đang trở lại, hứa hẹn lại tiếp tục bùng nổ.

Cũng tại giải châu Á, trước Huyền thì Bùi Thị Thu Thảo đã giành HCV nhảy xa với thành tích 6.54m. Tại nội dung 400m nữ, Quách Thị Lan về đích mất 52.78 giây và đoạt HCB.

Mới nhất vào tối 9/7, Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành thêm HCB nội dung tiếp sức 4x400m nữ với thành tích 3 phút 33 giây 22.

Tất nhiên vẫn là quá sớm để khẳng định điền kinh Việt Nam sẽ lại có một kì SEA Games nổi bật nữa trên đất Malaysia nhưng thành tích kể trên là liều doping tinh thần rất lớn cho các VĐV ở môn thi đấu này.

Những huy chương đạt được cũng là bằng chứng về mặt chuyên môn tốt của các VĐV điền kinh Việt Nam, đủ sức tranh đua tại sân chơi ĐNÁ tất nhiên là nhỏ hơn châu Á.

ttvn

Các bài viết khác: