Tự tay làm chảo gà cay phô mai ngon hết nấc ngay tại nhà

Giờ cứ mỗi lần muốn ăn gà cay phô mai thì chẳng cần đi đâu xa nữa nhé, vào bếp và làm ngay thôi!

Với công thức gà cay phô mai này, miếng gà sẽ đảm bảo được độ mềm cũng như thấm đẫm các loại sốt. Đây cũng là món ăn chắc hẳn sẽ làm xiêu lòng những tín đồ yêu thích phô mai đấy! Và nếu bạn đang đau đầu nghĩ món mới cho bữa party thì đây là một gợi ý không tồi đâu nhé!

Cách làm gà cay phô mai:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn hãy ướp thịt gà với dầu ôliu, muối và hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

Bước 2:

– Sau đó, xếp chúng ra khay như thế này và nướng với nhiệt độ 250 trong 5 phút.

Bước 3:

– Cho đường, muối, bột ớt, nước sốt cà chua, nước tương, nước và tỏi băm vào bát rồi trộn đều.

Bước 4:

– Tiếp đến, hãy thoa đều nước sốt lên phần gà đã được nướng qua (chú ý phết đều sốt lên cả hai mặt của miếng gà).

Bước 5:

– Trộn đều ngô ngọt cùng với đường, muối và sốt mayonnaise.

Bước 6:

– Dàn đều cơm lên bề mặt chảo đã được làm nóng và đun với lửa vừa.

Bước 7:

– Tiếp theo, cho phần sốt ngô ngọt vừa chuẩn bị lên phía trên cơm.

Bước 8:

– Giờ thì xếp thịt gà vào giữa và rắc phô mai lên trên là xong.

Chờ thêm một chút là bạn đã có ngay chảo gà cay phô mai đẹp mắt ngon khó cưỡng rồi đấy!

Nguyên liệu để làm gà cay phô mai:

– 800 g thịt gà

– 250 g ngô ngọt

– 1 bát cơm

– 200 g phô mai bào nhỏ

– Nước sốt cà chua

– 1 thìa tỏi băm

– Ớt bột

– Nước tương

– Sốt mayonnaise

ttvn

Các bài viết khác: