Tự thưởng cho ngày cuối tuần món tráng miệng với bánh lá dứa siêu ngon

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn tự tin làm bánh ngon mà chẳng hề khó tẹo nào đâu đấy!

Bánh flan lá dứa với vị ngọt dịu và mềm mịn chắc hẳn sẽ làm bạn xiêu lòng ngay thôi. Đặc biệt, màu xanh mát của chúng sẽ khiến bạn muốn ăn ngay khi vừa nhìn thấy đó nhé!

Cách làm bánh lá dứa:

Bước 1:

– Đầu tiên, hãy cắt lá dứa thành những đoạn nhỏ sau đó cho thêm 300 ml và xay nhuyễn.

Bước 2:

– Tiếp theo, dùng rây lọc phần hỗn hợp lá dứa vừa xay.

Bước 3:

– Giờ thì trộn đều hỗn hợp bột mì, đường và bột nở nhé!

Bước 4:

– Tiếp đó, thêm trứng, bơ, 500 ml nước và sữa dừa vào hỗn hợp nước ép lá dứa đã lọc rồi trộn đều.

Bước 5:

– Đổ phần hỗn hợp trên vào bát bột và trộn đều như thế này nhé!

Bước 6:

– Cuối cùng, hãy đổ chúng ra khuôn đã lót giấy nến và nướng trong 1 tiếng là xong.

Chỉ vài bước nhanh chóng, bạn đã có ngay thành phẩm bánh lá dứa vừa ngon vừa đẹp mắt rồi đó!

Tự thưởng cho ngày cuối tuần món tráng miệng với bánh lá dứa siêu ngon - Ảnh 7.

Nguyên liệu làm bánh flan lá dứa:

– 20 chiếc lá dứa

– 800 ml nước

– 350 g bột mì

– 270 g đường

– 1 thìa bột nở

– 300 ml sữa dừa

– 6 quả trứng

– 50g bơ nhạt đun chảy

TTVN

Các bài viết khác: