Tự tiết lộ thông tin vượt “ải” audition SM, Long Hoàng liệu có đang tự huỷ cơ hội của mình?

Thông tin thực tập sinh vốn luôn bảo mật kỹ càng, việc tự tiết lộ kết quả có làm ảnh hưởng đến cơ hội trở thành thực tập sinh SM của Long Hoàng?

Ngày 29/5, thông tin chàng hotboy Long Hoàng vượt qua vòng audition của SM và có cơ hội tham gia vòng loại tiếp theo để trở thành thực tập sinh chính thức đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ Kpop. Được biết, thông tin này do chính quản lý của Long Hoàng tiết lộ. Chàng hotboy Hà Thành cũng đã mạnh dạn trả lời phỏng vấn về những vấn đề liên quan đến việc thi tuyển trở thành thực tập sinh SM. Nhưng liệu điều này có làm ảnh hưởng đến tương lai của Long Hoàng trên con đường chinh phục “ông trùm Kpop”?

Tự tiết lộ thông tin vượt ải audition SM, Long Hoàng liệu có đang tự huỷ cơ hội của mình? - Ảnh 1.

Long Hoàng chủ động tiết lộ thông tin mình được SM mời tham dự vòng audition tiếp theo

Ngoài tuyển chọn những thực tập sinh có đầy đủ ngoại hình và tài năng, SM còn đề cao sự “trong sạch” trong lý lịch và tính bảo mật thông tin của các thí sinh. Điều này nhằm mục đích để công ty có thể định hướng và phát triển thực tập sinh một cách phù hợp nhất. Hơn nữa, để được debut, yếu tố mới mẻ, tạo sự bất ngờ cho người hâm mộ cũng vô cùng quan trọng.

Tự tiết lộ thông tin vượt ải audition SM, Long Hoàng liệu có đang tự huỷ cơ hội của mình? - Ảnh 2.

SM là công ty nổi tiếng trong việc bảo mật thông tin của trainee

Được biết, để trở thành một thực tập sinh chính thức của SM, ngoài vòng tuyển chọn công khai còn phải trải qua thêm vòng tuyển chọn kín. Thậm chí, khi đã trở thành một thực tập sinh chính thức, SM cũng “giấu gà như giấu vàng”. Các thực tập sinh chỉ chính thức được biết đến rộng rãi một khi được giới thiệu công khai qua dự án SM Rookies (chương trình giới thiệu trainee của SM). Việc lộ diện trước truyền thông dường như là điều cấm kị đối với các trainee. Ví dụ điển hình là đầu năm 2019, hình ảnh các thực tập sinh nhà SM phải che kín mặt để tham gia concert của NCT.

Hình ảnh các thực tập sinh nhà SM “bảo mật” tuyệt đối khi đến tham dự concert của NCT

Tự tiết lộ thông tin vượt ải audition SM, Long Hoàng liệu có đang tự huỷ cơ hội của mình? - Ảnh 4.

Các idol nhà SM hoàn toàn được giữ kín thông tin trước khi chính thức ra mắt người hâm mộ bởi “Rookies Show”

Thậm chí, Doyoung (NCT) đã từng phải nói dối những người xung quanh rằng mình đi du học trong thời gian thực tập 3 năm trước khi debut cùng NCT. Một thành viên khác của NCT là Jungwoo cũng từng được một người bạn thân tiết lộ rằng nói dối đi học… nấu ăn rồi bắt xe bus đi mất tăm. Nhưng địa điểm “lớp nấu ăn” đó lại chính là phòng tập của SM. Có thể mới thấy việc bảo mật thông tin dường như là một “quy tắc ngầm” đối với những thí sinh, thực tập sinh của SM.

Tự tiết lộ thông tin vượt ải audition SM, Long Hoàng liệu có đang tự huỷ cơ hội của mình? - Ảnh 5.

Doyoung…

Tự tiết lộ thông tin vượt ải audition SM, Long Hoàng liệu có đang tự huỷ cơ hội của mình? - Ảnh 6.

… và Jungwoo từng nói dối để “che đậy” việc mình đang là thực tập sinh của SM

Muốn trở thành người nổi tiếng, đồng nghĩa với việc phải giữ được hình ảnh trong mắt công chúng, đặc biệt là ở môi trường Kpop đầy khắc nghiệt. Chưa gì đã thấy việc tiết lộ thông tin của Long Hoàng đã phải nhận về không ít những phản ứng trái chiều của netizen Việt. Bởi trước mắt chàng trai sinh năm 2003 này vẫn là một chướng ngại vô cùng lớn. Vòng audition tiếp theo của SM hứa hẹn sẽ hội tụ rất nhiều những ứng cử viên sáng giá đến từ nhiều đất nước khác nhau. Chưa có gì rõ ràng và chắc chắn rằng mình sẽ trở thành thực tập sinh của SM nhưng Long Hoàng đã vội “khua kèn đánh trống” thực sự khiến netizen không đánh giá cao:

– “Mới chỉ là kết quả vòng 1 thôi mà? Còn chưa là thực tập sinh chính thức nữa. Thậm chí điều này phải được bảo mật tuyệt đối chứ nhỉ”.

– “Nhìn em có tố chất thật đấy nhưng hy vọng không mắc bệnh ngôi sao sớm”.

– “Lần đầu thấy một thí sinh chưa chính thức bị SM đánh rớt “leak” thông tin ra ngoài như thế này? Cậu này đang tự đẩy mình vào thế bất lợi đấy”.

Tự tiết lộ thông tin vượt ải audition SM, Long Hoàng liệu có đang tự huỷ cơ hội của mình? - Ảnh 7.

Long Hoàng phải nhận về mình nhiều ý kiến tiêu cực từ netizen vì việc hé lộ kết quả vòng audition

Đây cũng được coi là bước tiền đề để “rèn” tính giữ bí mật trong bước đường dài nếu thực tập sinh debut thành idol. Bởi vốn dĩ là một người nổi tiếng, vì hình ảnh tích cực cùng hình tượng hoàn hảo trong mắt người hâm mộ, không phải điều gì cũng có thể tiết lộ.

Hiện tại, nhiều người đang kỳ vọng Long Hoàng sẽ làm nên kỳ tích với visual cùng khả năng hát, nhảy khá ổn của mình. Tuy nhiên, với tất cả những lý do kể trên, liệu Long Hoàng có quá liều lĩnh khi tiết lộ thông tin vượt qua vòng thử giọng của SM Entertainment – hành động được cho là nhiều khả năng đẩy chàng hot teen vào thế bất lợi?

Tự tiết lộ thông tin vượt ải audition SM, Long Hoàng liệu có đang tự huỷ cơ hội của mình? - Ảnh 8.

Tự mình tiết lộ thông tin vượt “ải” audition SM, Long Hoàng liệu có đang tự đẩy mình vào thế bất lợi?

TTVN

Các bài viết khác: