Tương lai của Black Pink, TWICE và Red Velvet sẽ thế nào khi quy luật Kpop vẫn còn thiếu công bằng với nhóm nữ?

Hàng loạt girlgroup “khủng” một thời đều đã ngã rạp trước phát súng của “lời nguyền 7 năm”, liệu rằng các girlgroup đình đám hiện giờ có thể đi được bao xa?

Kpop rất khắc nghiệt, đó là điều mà có lẽ ai cũng biết. Trong khi các nhóm mới đua nhau ra mắt thì những idolgroup gạo cội đành ngậm ngùi lùi về sau để nhường sân chơi cho thế hệ tiếp nối. Fan Kpop thường xuyên nhắc về “lời nguyền 7 năm” như một nỗi sợ vì nó chính là “hố tử thần” của rất nhiều nhóm nhạc huyền thoại.

Đối với những nhóm có thể sống sót và trụ được sau 7 năm debut thì họ hẳn phải là những chiến binh mạnh mẽ. Nhưng tiếc thay, danh sách chiến binh ấy thiếu vắng quá nhiều nhóm nữ từng tạo nên dấu ấn một thời. Trong khi đó, về phía nhóm nam debut từ trước năm 2012 và còn hoạt động cho tới giờ là rất nhiều. Điển hình như Big Bang, Super Junior, TVXQ, SHINee, BEAST/Highlight, CNBlue, F.T. Island, Infinite, Epik High… thậm chí là cả Shinhwa – anh lớn thuộc thế hệ đầu của Kpop.Chưa bao giờ Kpop khắc nghiệt với loạt girlgroup huyền thoại đến thế, lối đi nào cho Black Pink, TWICE và Red Velvet? - Ảnh 1.

Big Bang

Tương lai của Black Pink, TWICE và Red Velvet sẽ thế nào khi quy luật Kpop vẫn còn thiếu công bằng với nhóm nữ? - Ảnh 2.

Super Junior

Hàng loạt girlgroup đình đám ngày trước đều đã tan rã để lại nhiều tiếc nuối như SISTAR, 2NE1, KARA, 4Minute, Wonder Girls, Rainbow… Tính đến nay, danh sách nhóm nữ debut từ trước năm 2012 còn “sống sót”, giữ vững danh tiếng và đều đặn xuất hiện cũng như cho ra sản phẩm âm nhạc có lẽ chỉ là SNSD và Apink. Điều này chứng tỏ một thực tế rằng, sự sống của girlgroup mỏng manh hơn boygroup rất nhiều. Và quy luật của Kpop chưa bao giờ là dễ dàng với các cô gái. Vậy lý do là gì?

Tương lai của Black Pink, TWICE và Red Velvet sẽ thế nào khi quy luật Kpop vẫn còn thiếu công bằng với nhóm nữ? - Ảnh 3.

SNSD…

Tương lai của Black Pink, TWICE và Red Velvet sẽ thế nào khi quy luật Kpop vẫn còn thiếu công bằng với nhóm nữ? - Ảnh 4.

… và Apink là số ít nhóm nữ đời đầu còn trụ lại

Trên thực tế, bất kỳ nhóm nhạc nào cũng sẽ ít nhiều gặp phải scandal trong sự nghiệp. Nhưng khả năng được công chúng đón nhận sau những bê bối của nhóm nữ thường thấp hơn nhóm nam, mặc cho scandal của các cô gái ít nghiêm trọng hơn các chàng trai rất nhiều. Một nhóm nhạc nam có thể vẫn sống sót hậu scandal tình ái, chất kích thích… nhưng chỉ vì một vụ bắt nạt cũng có thể giết chết một nhóm nhạc nữ đầy tài năng.

Bên cạnh đó, sự nghiệp của idol phụ thuộc phần lớn vào fan. Đây cũng là một trong số nguyên nhân khiến nhóm nữ thường có “tuổi thọ” ngắn hơn nhóm nam. Các fan nam hay có xu hướng chạy theo những điều mới mẻ và dễ “lọt hố” idol nữ khác xinh đẹp, trẻ trung hơn. Trong khi đó, fan nữ lại có thiên hướng trung thành tuyệt đối với thần tượng và ít khi thay đổi. Vậy nên, ngay cả khi các thành viên của một nhóm nhạc nam đều đã kết hôn, họ vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của fan nữ nhưng điều này hiếm khi xảy ra với các idol nữ.

Ngoài ra, việc giữ vững phong độ và đẳng cấp luôn là một bài toán khó đối với các cô gái. Theo thời gian, mọi nét hấp dẫn ban đầu của các girlgroup dần phai nhạt, họ sẽ trở nên lép vế so với các nhóm nữ mới ra mắt. Thế nên người ta mới gọi SNSD là “đẳng cấp huyền thoại” bởi mấy ai có thể khẳng định tên tuổi và níu giữ hào quang trong suốt một thập kỉ đằng đẵng?

Tương lai của Black Pink, TWICE và Red Velvet sẽ thế nào khi quy luật Kpop vẫn còn thiếu công bằng với nhóm nữ? - Ảnh 5.

2NE1 – nhóm nữ đỉnh cao một thời cũng không trụ được qua “lời nguyền 7 năm”.

Trở lại với thế hệ thần tượng mới, Black Pink, TWICE và Red Velvet chính là những nhóm nhạc nữ đang dẫn đầu xu hướng. Giờ là thời kỳ hoàng kim của họ khi sở hữu fandom hùng mạnh, được công ty chăm chút đầu tư, được công chúng ủng hộ sau mỗi lần comeback.

Nhưng rồi liệu các cô gái có trở thành những chiến binh mạnh mẽ và đạt đến đẳng cấp huyền thoại hay không thì lại là một bài toán khó mà các công lớn YG, JYP và SM phải nỗ lực để đi tìm lời giải đáp.

Tương lai của Black Pink, TWICE và Red Velvet sẽ thế nào khi quy luật Kpop vẫn còn thiếu công bằng với nhóm nữ? - Ảnh 6.

Black Pink

Tương lai của Black Pink, TWICE và Red Velvet sẽ thế nào khi quy luật Kpop vẫn còn thiếu công bằng với nhóm nữ? - Ảnh 7.

TWICE

Tương lai của Black Pink, TWICE và Red Velvet sẽ thế nào khi quy luật Kpop vẫn còn thiếu công bằng với nhóm nữ? - Ảnh 8.

Red Velvet

TTVN

Các bài viết khác: