Tuyến đường 250 tỷ vừa hoàn thành đã nứt toác, trở thành tụ điểm tiêm chích ma túy

Tuyến đường 250 tỷ bị nứt toác nhưng suốt 6 tháng không được tiến hành sửa chữa mà được rào chắn lại và trở thành điểm hút, chích ma túy, kim tiêm của các con nghiện vứt la liệt.

Đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nứt toác, sụt lún

Đoạn đường tránh dài gần 10,8 km qua địa bàn huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) thuộc tuyến đường Hồ Chí Minh có mức đầu tư gần 250 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án 6 – Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Công trình do Công ty cổ phần 471 (trụ sở tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) làm nhà thầu thi công gói thầu số 10 dài 3,8 km.

Dự án được khởi công vào tháng 5/2018 và hoàn thành vào tháng 6/2019 nhưng chưa được bàn giao cho địa phương. Đường được thiết kế với tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2019, tuyến đường trên bị hư hoảng nặng nề, nứt toác, sụt lún nghiêm trọng. Chủ đầ tư là Ban quản lý dự án 6 – Bộ Giao thông vận tải cho hay đoạn đường bị hư hỏng thuộc gói thầu số 10 do công ty cổ phần 471 thi công. Đây là đoạn đường dài khoảng 200 m chạy qua thôn Đoàn Kết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê).

Tuyến đường 250 tỷ vừa hoàn thành đã nứt toác, trở thành tụ điểm tiêm chích ma túy - Ảnh 1.

Tuyến đường 250 tỷ vừa hoàn thành đã nứt toác


  • Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì lo ngại Covid 19

Tại hiện trường, các vết nứt toác kéo dài hàng chục mét, rộng tới 50 cm và sâu hơn 1 m. Sự cố hư hỏng khiến các phương tiên giao thông không thể lưu thông trên tuyến đường 250 tỷ này. Chủ đầu tư dự án sau đó đã tiến hành phong tỏa tuyến đường để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ban quản lý dự án 6 sau đó đã quyết định tạm dừng phân công các công tác khác đối với một Phó giám đốc Ban để tập trung chỉ đạo điều hành khắc phục hư hỏng nền, mặt đường Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, cho đến khi hoàn thành. Ngoài ra, Ban quản lý dự án đưa ra các phương án để khắc phục hư hỏng.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án 6 chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng việc khắc phục để Công an tỉnh Gia Lai tiến hành các hoạt động điều tra sai phạm theo qui định. Việc dỡ tải được thực hiện tiếp tục chỉ khi có ý kiến của cơ quan Cảnh sát điều tra.

Trở thành tụ điểm chích hút

Sau gần 6 tháng đắp chiếu vì bị hư hỏng, tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn thị trấn Chư Sê vẫn chưa được khắc phục, sửa chữa.

Tại hiện trường, 2 đầu đường vẫn còn rào chắn nhưng đã bị người dân cắt bỏ 1 phần để thuận tiện cho việc đi lại tại khu vực bằng xe máy.

"Tôi không biết vì sao đường hư hỏng lâu rồi mà vẫn chưa khắc phục cho dân đi, việc này người dân ở đây đang rất cần. Mặc dù đoạn này đã được rào chắn nhưng nhiều người vẫn mạo hiểm lái xe đi qua đây", ông Hà Văn Hoàng, trú thị trấn Chư Sê, bức xúc.

Tuyến đường 250 tỷ vừa hoàn thành đã nứt toác, trở thành tụ điểm tiêm chích ma túy - Ảnh 3.

Tuyến đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nứt toác vẫn chưa được sửa chữa

Đặc biệt, đoạn đường này do ít người qua lại nên đã trở thành tụ điểm tụ tập hút chích của người nghiện ma túy.

"Từ khi họ dựng rào chắn bằng tôn để ngăn không cho phương tiện lưu thông qua đây vì nguy hiểm thì ngay vị trí này thường hay xuất hiện nhiều người tụ tập để sử dụng ma túy. Nhóm người nghiện này tụ tập bất kể ngày đêm. Các kim tiêm dính máu bị vứt vương vãi khắp nơi khiến nhiều người dân khi đi qua đây luôn bất an, lo lắng, sợ dẫm phải nguy hiểm, lây nhiễm bệnh.

Công an nhiều lần xuống tuần tra, truy quét nhưng khi đi rồi, đâu lại vào đấy. Tôi sợ quá phải mua thêm thép gai rào kín vườn mình lại, tối sợ không dám ra đường", ông Nguyễn Duy Cơ, trú thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal, lo lắng.

Trao đổi với PV, đại diện xã Ia Pal xác nhận có tình trạng con nghiện tụ tập gây mất trật tự an ninh, lo lắng cho người dân. UBND xã sẽ cử lực lượng Công an xã xuống hiện trường truy quét các đối tượng này.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: