Tuyệt chiêu khiến mẹ chồng muôn phần “lép vế” của cô con dâu lười như hủi và cái kết bất ngờ

Nhưng rồi một hôm, khi mẹ chồng Quyên đang bế cháu thì vấp ngã xuống sàn. Ngã rồi mà tay bà vẫn không quên đỡ đầu cháu…

Từ ngày đầu về làm dâu, Quyên đã triệt để áp dụng ngay chiến thuật được các chị em chia sẻ trên mạng: “Nếu không làm mẹ chồng thương được thì hãy khiến mẹ chồng sợ”. Và Quyên đã chọn vế thứ hai, vì thật ra việc làm mẹ chồng thương sẽ tốn công hao của lắm. Nên tốt nhất là khiến mẹ chồng sợ đi cho nhanh gọn.

Đầu tiên, Quyên tìm cách chiếm trọn tình cảm, niềm tin của chồng. Suốt ngày cô ra rả bắt chồng thề nếu được chọn giữa mẹ và vợ thì sẽ chỉ chọn vợ mà thôi. Chồng cũng nghe theo, thế là Quyên tha hồ làm mọi việc theo ý mình, suốt ngày cà phê hẹn hò với bạn bè, thi thoảng lại book vé cho hai vợ chồng đi du lịch… Còn việc nhà, Quyên tuyệt đối không nhấc tay động chân làm gì.

Bí quyết của Quyên là “trơ như đá trong mọi hoàn cảnh”, tức là ai có nói gì thì nói, cô cũng mặc kệ hết. Không bận tâm đến những lời nhắc nhở, chỉ làm việc mình thích và chẳng việc gì phải mất công cãi lại hay đôi co cho mệt người. Mọi việc lớn bé trong nhà cứ… kệ mẹ chồng, Quyên chỉ tập trung vào việc ở cơ quan và việc yêu chiều chồng mà thôi.

Sáng nào Quyên cũng ngủ nướng đến 8h mới dậy, lại ép cả chồng không được ra khỏi phòng trước mình. Tối đến khi mẹ chồng dọn dẹp nhà cửa thì Quyên đắp mặt nạ dưỡng da và nằm thư giãn xem phim, nghe nhạc. Những ngày nhà phải làm cỗ thì Quyên lấy lý do cơ quan bận việc không xin nghỉ được rồi ra ngoài tụ tập bạn bè hoặc ngồi lì ở văn phòng đợi gần đến giờ dọn mâm ra thì về.

Tuyệt chiêu khiến mẹ chồng muôn phần sợ hãi của cô con dâu lười như hủi và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đến khi có bầu, Quyên càng được đà làm tới khi dù không nghén ngẩm gì nhưng cũng ra điều rất mệt. Thỉnh thoảng nhìn mâm cơm mẹ chồng dọn ra không vừa ý, Quyên lại giả vờ ôm miệng chạy vào nhà vệ sinh như bị nghén vậy. Sau đó Quyên sẽ yêu cầu mẹ chồng nấu những món mình thích ăn, có khi bà còn mang lên tận phòng cho con dâu vì sợ mệt quá Quyên không xuống được.

Nhưng được cái mẹ chồng Quyên vốn hiền lành nên chẳng bao giờ nói nặng câu nào với con dâu. Lúc nào cũng một mẹ hai con rồi tất tả phục vụ con dâu như bà hoàng từ A đến Z. Quyên được mẹ chồng như thế thì không những không thương và biết điều, lại càng được đà làm tới. Suốt ngày nghĩ ra những chuyện quá thể đáng để “hành” mẹ chồng, đôi khi còn lên khoe chiến tích trên các hội nhóm facebook.

Được sự cổ vũ của các chị em, Quyên càng phấn khích và thấy mình như một người chiến thắng trên mặt trận mẹ chồng – nàng dâu vậy. Đến ngày sinh con, Quyên lại có thêm cớ để bắt mẹ chồng phục dịch. Cô toàn quyền “ủy thác” cho mẹ chồng chăm cháu khi cứ đêm đến là đẩy cháu sang ngủ với bà. Còn phòng riêng hai vợ chồng cô đóng cửa ngủ với nhau.

Một đêm vài cữ sữa Quyên vắt ra rồi đưa cho mẹ chồng cho cháu bú bình, còn cô cứ kêu mệt và sợ trầm cảm sau sinh nên phải đi ngủ cho đủ giấc. Cô chẳng cần bận tâm đến việc ban ngày mẹ chồng quần quật hết giặt áo quần, tắm cho cháu rồi lại cơm nước cho con dâu, phục vụ cả nhà. Riêng Quyên cứ nghĩ mình đẻ được cháu đích tôn cho dòng họ rồi thì đương nhiên có quyền như thế.

Nhưng rồi một hôm, khi mẹ chồng Quyên đang bế cháu thì vấp ngã xuống sàn. Ngã rồi mà tay bà vẫn rướn đỡ đầu cháu. Quyên hốt hoảng chạy ra và gọi xe cấp cứu khi thấy mẹ chồng đã ngất lịm. Nghe bác sỹ kết luận “bà đã già hơn 60 tuổi rồi lại còn thường xuyên thức đêm, làm việc vất vả dẫn đến huyết áp tụt, kiệt sức” thì hai vợ chồng Quyên mới điếng người.

Nhìn ánh mắt đầy nghi ngờ và phán xét của chồng, Quyên cũng có phần chột dạ. Sự thực là Quyên chưa bao giờ có ý hành hạ mẹ chồng đến mức kiệt sức như thế, nhưng rõ ràng mọi việc đến nước này cũng do lỗi của cô là nhiều. Nhìn mẹ chồng tiều tụy, đôi bàn tay nhăn nheo với những vết băng bó để chuyền nước, Quyên cũng thấy hối lỗi và áy náy.

Thì ra bao lâu nay bà mệt nhưng lúc nào cũng cố giấu vì muốn con cháu khỏe mạnh. Bà không kêu ca nửa lời, lúc nào cũng lặng lẽ phục vụ mẹ con Quyên và hết mình chăm sóc cả gia đình. Trong nhà mọi việc lớn bé đều đổ lên vai bà nên đổ bệnh cũng là điều dễ hiểu. Bởi bà đã có tuổi và ở cái tuổi của bà đáng ra phải được nghỉ ngơi chứ không phải là để phục vụ cả gia đình như thế.

Cuối cùng, Quyên đã hiểu ra mọi việc. Cô không cần phải cố làm cho mẹ chồng sợ, không cần phải sống trơ như đá thì cũng luôn được mẹ chồng coi như con cái trong nhà, chẳng một chút nào là quá đáng hay ghê gớm như trong những bộ phim hay câu chuyện trên mạng cả. Là cô đã sai, cô tự nhủ với bản thân sẽ đối tốt hơn với mẹ chồng, ít nhất là bằng sự chân thành chứ không phải là thái độ kênh kiệu, luôn đề phòng như trước nay nữa.

theo ttvn

Các bài viết khác: