Uyên Linh: “Từ Diva với tôi lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì”

Bên cạnh việc giới thiệu album vol.3 sau 3 năm trở lại, ca sĩ Uyên Linh còn có chia sẻ về vị trí Diva trước câu hỏi của báo giới.

Chiều 16/11, Uyên Linh tổ chức buổi họp báo ra mắt album mới mang tên “Portrait” tại TP.HCM sau 3 năm vắng bóng. Những bản tình ca, những câu chuyện tình yêu bé nhỏ, rung động dài lâu hay nhất thời… qua giọng hát của Uyên Linh trong CD lần này sẽ được chuyển tới người yêu nhạc thông qua các sáng tác của những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam.

Album “Portrait” tập hợp 9 ca khúc của các nhạc sĩ thuộc nhiều thế hệ như Việt Anh, Giáng Son, đến những nhạc sĩ như Phạm Toàn Thắng, Phạm Hải Âu, Trần Nhật Hà, Linh Lan, hoặc gương mặt nhạc indie mới lạ như Trang, và cả người nước ngoài như André Ngô.

Album thực hiện kéo dài từ 2014 đến 2017 được chắc lọc và hình thành nên từ 3 năm im lặng tuyệt đối để đi tìm tiếng hát bên trong Uyên Linh. Mỗi ca khúc đều được nữ ca sĩ kiên nhẫn tìm kiếm cho nó bản phối hoàn hảo nhất. “3 năm trôi qua, với 9 ca khúc, mới có, cũ có, mỗi ca khúc đo tôi tự thì thầm với bản thân mình biết bao nhiêu lần, ở khắp mọi nơi, từ Sài Gòn dung dị, tới Hà Nội đầy nỗi đau, từ Washington phồn thịnh hay Las Vegas đầy cám dỗ đến Paris diễm lệ, hay trên đỉnh Vạn Lý Thường Thành quyền lực vô thiên cho tới cầu tình yêu Praha vụn vỡ. Giờ đây, khi trái tim và tâm hồn đã bình thản, tôi chấp nhận tiếng hát thật, nâng niu cả những lỗi vụng về, thô cứng đến cả mạnh bạo trong giọng hát của mình”, Uyên Linh nói về chặng đường thực hiện album.

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 2.

Uyên Linh trở lại với sản phẩm mới sau 3 năm im ắng

Tại buổi họp báo, giọng ca sinh năm 1987 cũng chia sẻ rằng rất mong mọi người hãy xoá bỏ suy nghĩ một nghệ sĩ thì phải thường xuyên ra mắt sản phẩm. “Ca sĩ đi hát muốn nổi tiếng thì phải nhanh. Cái đó không xấu, nhưng nếu như ai cũng như vậy thì chắc chắn giá trị tạo ra trong mỗi sản phẩm sẽ không được như mong đợi. Với tôi, 3 năm hay 5 năm không là bao, hãy để người yêu nhạc quên khái niệm ca sĩ cứ mỗi vài tháng là ra cái này, mỗi vài tháng lại ra cái kia. Người nghệ sĩ cần có thời gian để chuẩn bị cho mình đầy đủ cảm xúc và và những giá trị trong đó”, cô chia sẻ.

“Cũng có nhiều ca sĩ đang hát nhạc buồn, thấy không nổi tiếng lại bắt đầu chuyển sang dòng nhạc khác, thay đổi liên tục. Tôi cũng không nói nó sai nhưng hãy quyết liệt với gu thẩm mỹ âm nhạc của chính mình. Như thế thì đi về đâu, chẳng đi về đâu cả! Tôi nghĩ trước mắt cứ chân thật nhất với chính mình rồi sẽ được đón nhận mà thôi”, Uyên Linh nói thêm.

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 3.

Trước câu hỏi về vị trí Diva đối với Uyên Linh như thế nào, nữ ca sĩ tiếp tục chia sẻ: “Đối với tôi bây giờ từ Diva nó lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì cả. Dĩ nhiên nó vẫn là một tên gọi hoa mỹ. Bây giờ tôi chỉ quan tâm mình hát làm sao, khán giả đón nhận như thế nào. Bởi khi đặt mình vào chữ Diva, mình sẽ tự thu hẹp tầm nhìn của bản thân lại”.

Sắp tới, nữ ca sĩ sẽ có đêm nhạc riêng tại TP.HCM (17/11) và Hà Nội (19/11) để giới thiệu CD mới này.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo:

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 4.

Gia đình Uyên Linh

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 5.

Văn Mai Hương đến chúc mừng Uyên Linh

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Đức Trí

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 7.

Nam Trung

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 8.

Lân Nhã

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 9.

Phạm Toàn Thắng

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 10.

Phương Linh

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 11.

Trang – người sáng tác ca khúc “Bài hát của em”

Uyên Linh: Từ Diva lỗi thời lắm, tôi chẳng quan tâm hay để ý gì - Ảnh 12.

Album của Uyên Linh với sự hỗ trợ và làm việc cùng ê-kíp gồm nhiều tên tuổi uy tín

 TTVN

Các bài viết khác: