Vất vả vì không hiểu tiếng Trung nhưng Lisa (BLACKPINK) vẫn bị mỉa mai: “Kiếm tiền nên cố chịu đi”

Lisa (BLACKPINK) tiếp tục nhận về hàng loạt chỉ trích khi không thể giao tiếp bằng tiếng Trung trong chương trình “Thanh xuân có bạn 2”.

Trong trailer giới thiệu tập 6 của chương trình Thanh xuân có bạn 2 (Youth With You), Lisa (BLACKPINK) gây chú ý khi gặp trở ngại về vấn đề ngôn ngữ.

Ở tập tiếp theo, huấn luyện viên khách mời Lâm Hựu Gia và Thái Từ Khôn đã có màn “thả thính” trên sân khấu. Khi Ella hỏi ai là mặt trời trong bạn, Thái Từ Khôn nhanh trí trả lời: “Tất cả các nhà sản xuất Thanh xuân có bạn đều là mặt trời của em”. Sau đó, Ella đã đổi hướng tấn công sang Lâm Hựu Gia: “Em muốn trở thành mặt trời của ai?”. Ngay lập tức, Lâm Hựu Gia khiến tất cả khán giả phải hét lên bằng câu trả lời: “Em muốn trở thành mặt trời của cậu ấy”. Thái Từ Khôn đã nhanh chóng ôm lấy Lâm Hựu Gia để thể hiện sự cảm ơn.

Vất vả vì không hiểu tiếng Trung nhưng Lisa (BLACKPINK) vẫn bị mỉa mai: "Kiếm tiền nên cố chịu đi" - Ảnh 2.
Vất vả vì không hiểu tiếng Trung nhưng Lisa (BLACKPINK) vẫn bị mỉa mai: "Kiếm tiền nên cố chịu đi" - Ảnh 3.
Vất vả vì không hiểu tiếng Trung nhưng Lisa (BLACKPINK) vẫn bị mỉa mai: "Kiếm tiền nên cố chịu đi" - Ảnh 4.

Trong khi huấn luyện viên và khán giả đều cười vui vẻ thì Lisa lại không biết chuyện đang xảy ra. Thành viên BLACKPINK phải hỏi Jony J bằng tiếng Anh: “Có gì vui à?”. Lisa tỏ ra hoang mang khi không thể theo kịp tiết tấu của chương trình. Một Blogger đã lên tiếng mỉa mai nữ ca sĩ trên mạng xã hội Weibo: “Lisa tham gia Thanh xuân có bạn 2 có phải là thật vất vả hay không? Bởi vì vấn đề ngôn ngữ nên nhiều khi cô ấy không hiểu được”.

Vất vả vì không hiểu tiếng Trung nhưng Lisa (BLACKPINK) vẫn bị mỉa mai: "Kiếm tiền nên cố chịu đi" - Ảnh 5.
Vất vả vì không hiểu tiếng Trung nhưng Lisa (BLACKPINK) vẫn bị mỉa mai: "Kiếm tiền nên cố chịu đi" - Ảnh 6.
Vất vả vì không hiểu tiếng Trung nhưng Lisa (BLACKPINK) vẫn bị mỉa mai: "Kiếm tiền nên cố chịu đi" - Ảnh 7.

Bài đăng mỉa mai Lisa của Blogger.

Ngay sau đó, hàng loạt bình luận chỉ trích Lisa xuất hiện dưới bài đăng: “Đến kiếm tiền, kiếm danh tiếng có cái gì mà vất vả”, “Nhìn cô ấy, tôi cũng thấy thật vất vả”, “Nói vậy mà cũng không hiểu?”, “Không biết là ống kính nước mình độ phân giải quá cao hay tại ống kính Hàn Quốc bộ lọc quá tốt, tôi nhìn hình này mà không nhận ra cô ấy”, “Có thể kiếm được nhiều tiền như vậy còn cảm thấy vất vả sao?”.

Vất vả vì không hiểu tiếng Trung nhưng Lisa (BLACKPINK) vẫn bị mỉa mai: "Kiếm tiền nên cố chịu đi" - Ảnh 8.

Cộng đồng mạng xứ Trung chỉ trích Lisa.

Đây không phải là lần đầu tiên Lisa bị chỉ trích về vấn đề ngôn ngữ. Trong tập 1, nữ ca sĩ không thể hiểu cuộc nói chuyện giữa các huấn luyện viên nên phải hỏi Jony J bằng tiếng Anh: “Họ nói gì vậy ạ?”. Thế nhưng, Jony J lại trả lời câu hỏi bằng tiếng Trung: “Đó là những thực tập sinh tự do”. Sau khi nhận ra Lisa vẫn không thể hiểu được câu chuyện, Jony J tự trách bản thân: “Làm sao bây giờ. Tôi hy vọng có thể nói tiếng Anh lúc này”. Trong 5 tập phát sóng thời gian qua, nữ ca sĩ phải dùng tiếng Anh giao tiếp với các huấn luyện viên khác và sử dụng tiếng Thái để nhận xét thí sinh.

Vất vả vì không hiểu tiếng Trung nhưng Lisa (BLACKPINK) vẫn bị mỉa mai: "Kiếm tiền nên cố chịu đi" - Ảnh 9.

Theo Afamily

Các bài viết khác: