Vietnam Airlines xin lỗi vụ delay cả chuyến bay quốc tế hơn 30 phút để chờ… 1 khách

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, thời gian chậm giờ chuyến bay quốc tế là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay đến từ Hà Nội.

Liên quan đến chuyến bay VN31 từ TP.HCM đi Frankfurt (Đức) ngày 28/5 đã delay hơn 30 phút để chờ một hành khách nối chuyến, Vietnam Airlines đã tiếp tục có thông tin cụ thể thứ 2 trong hơn 1 ngày.

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay VN31 có lịch cất cánh lúc 22h30, thực tế cất cánh lúc 23h3′. Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN279 hành trình Hà Nội – TP.HCM hạ cánh chậm 32 phút so với lịch bay ngày 28/5 do máy bay phải bay vòng chờ hạ cánh vì thời tiết mưa dông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trước đó gây tắc nghẽn trên không.

  • Vietnam Airlines thông tin chính thức việc chuyến bay quốc tế bị delay để chờ… 1 vị khách

Sau đó, chuyến bay VN31 đã hạ cánh tại Frankfurt lúc 7h3′ ngày 29/5. So với lịch hạ cánh lúc 6h50, chuyến bay nằm trong giới hạn đúng giờ theo thông lệ quốc tế.

Đại diện hãng hàng không nêu rõ, trong các trường hợp hành khách nối chuyến bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines sẽ căn cứ theo thực tế chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hỗ trợ hành khách thực hiện hành trình tiếp theo.

Đây cũng là thông lệ đang được các hãng hàng không trên thế giới áp dụng, đặc biệt đối với hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài.

"Việc lùi thời gian chuyến bay VN31 ngày 28/5/2019 đã ảnh hưởng đến các hành khách khác trên chuyến bay. Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi chân thành tới các hành khách vì sự bất tiện phải chờ đợi ngoài kế hoạch", đại diện hãng nhấn mạnh.

Trước đó, lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, việc hãng chủ động lùi thời gian khởi hành chuyến bay để đợi hành khách nối chuyến trên chuyến bay quốc tế được coi là thông lệ và đang được các hãng hàng không trên thế giới áp dụng trong điều kiện cân đối quyền lợi giữa hành khách nối chuyến với các hành khách còn lại trên chuyến bay.

Khi lùi thời gian khởi hành chuyến bay, Vietnam Airlines nêu rõ, đã thực hiện đúng quy định của Bộ GTVT, thông báo việc chậm chuyến và xin lỗi hành khách.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: