Vợ chồng Tổng thống Obama ký hợp đồng viết sách

Theo tờ Financial Times, hợp đồng viết sách giữa vợ chồng cựu Tổng thống với nhà xuất bản Penguin Random House có trị giá lên đến 60 triệu USD.

Cả hai thành viên gia đình Obama đều từng làm việc với nhà xuất bản con của Penguin Random House. Vì vậy, hôm thứ Ba 28/2, Giám đốc điều hành của Penguin Random House, Markus Dohle thông báo: “Chúng tôi hoàn toàn vui mừng khi tiếp tục hợp tác xuất bản với ngài cựu Tổng thống và bà Obama”.

Gia đình Obama có kế hoạch tặng phần lớn doanh thu từ quyền tác giả để làm từ thiện, bao gồm khoản đóng góp cho Quỹ Obama. Cuốn sách của Tổng thống Barack Obama dự kiến trở thành đối thủ nặng ký nhất trong hạng mục hồi ký cựu tổng thống; vị trí vốn thuộc về tác phẩm “My life” của Tổng thống Bill Clinton với doanh thu 15 triệu USD.

Lý do vì trước đây, ông Barack Obama luôn vượt trội về khả năng soạn diễn văn. Hai quyển sách “Dreams from My Father” và “The Audacity of Hope” cũng góp một phần quan trọng giúp ông giành được hai nhiệm kỳ tại Nhà Trắng.

Vo chong Tong thong Obama ky hop dong viet sach
Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama xuất hiện tại lễ trao giải Phoenix Awards 2016

Mặt khác, cuốn sách duy nhất của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama là về thực phẩm và làm vườn, “American Grown”, phát hành vào năm 2012. Thế nhưng, bà Michelle lại rất được lòng dân chúng với hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ, hết lòng với gia đình và luôn tranh đấu cho quyền học tập của trẻ em gái.

Hiện nhan đề và ngày phát hành vẫn chưa được ấn định, nhưng dự kiến các tác phẩm sẽ phản ánh cuộc sống của gia đình Obama tại Nhà Trắng qua 8 năm.

Một nguồn tin thân cận với nhà xuất bản cho biết rằng tác phẩm của Tổng thống Barack Obama sẽ là cuốn hồi ký đơn giản về nhiệm kỳ tổng thống, trong khi bà Michelle có kế hoạch viết quyển sách truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi thông qua câu chuyện về cuộc đời mình.

Vo chong Tong thong Obama ky hop dong viet sach
Tác phẩm của Tổng thống Obama dự kiến soán ngôi cuốn hồi ký của Tổng thống Bill Clinton

Tuy hồi ký tổng thống thường ít đóng góp cho xã hội về mặt văn học, nhiều người hy vọng ông Barack Obama sẽ làm nên kỳ tích. Hai cuốn sách gần đây thu hút sự quan tâm của hàng triệu độc giả là “My life” của Tổng thống Clinton và “Decision Points” của Tổng thống George W. Bush.

 

Theo PNO

Các bài viết khác: