Vợ chồng Trương Trí Lâm mâu thuẫn vì con

Viên Vịnh Nghi không kiềm được sự tức giân khi cô chỉ muốn con trai nói tiếng Quảng Đông nhưng Trương Trí Lâm lại khuyến khích con nói tiếng Anh.

Khá lo âu khi con trai học trường quốc tế với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, rất dễ quên mất tiếng mẹ đẻ, Viên Vịnh Nghi luôn luôn nói với con bằng tiếng Quảng Đông khi có thể. Bên cạnh đó, cô cũng đề nghị cậu con trai bé bỏng của mình sử dụng tiếng Quảng Đông khi rời trường.

Chính vì thế, khi biết chồng mình yêu cầu 2 cha con nói tiếng Anh với nhau, cô không kiềm được sự tức giận.

Viên Vịnh Nghi, cựu Hoa hậu Hong Kong, nói cô luôn muốn con trai nói tiếng Quảng Đông. Vì thế rất bực bội khi Trương Trí Lâm khuyến khích cậu bé nói tiếng Anh. “Tôi không muốn con trai tôi quên ngôn ngữ quê hương”, cựu Hoa hậu Hồng Kông lý giải.

Tuy nhiên, khi được hỏi nếu chọn lại, cô có cho con mình học trường quốc tế hay không, Viên Vịnh Nghi cho biết cô sẽ không thay đổi ý định, bởi môi trường này khiến con trai cô rất vui vẻ và có những cảm xúc tích cực.

Với nhiều người, Viên Vịnh Nghi và Trương Trí Lâm là cặp đôi kiểu mẫu của làng giải trí Hoa ngữ. Cuộc hôn nhân hơn 20 năm của cả 2 vẫn luôn được nhắc đến như một tấm gương.

Kể từ ngày sinh con, Viên Vịnh Nghi gần như lui về phía sau để chăm sóc gia đình. Morton, con trai của 2 người hiện nhận được sự quan tâm không kém gì cha mẹ. Cậu bé có gương mặt sáng, cao ráo, được khán giả xem như một sao nhí.

Tuy vậy, Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi cho biết không quan tâm con có theo đuổi nghệ thuật hay không, cả 2 chỉ muốn Morton có một cuộc sống vui vẻ cho dù làm công việc gì.

 

phunuonline

Các bài viết khác: