Võ sĩ gốc Việt từng hạ tơi bời cao thủ Trung Quốc lại khiến MMA thế giới ngả mũ

Đã 5 tháng không “động thủ” nhưng võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn vẫn gây ấn tượng mạnh với làng MMA thế giới.

Cách đây ít ngày, OneFC – website uy tín của làng MMA thế giới đã có bài viết đánh giá 7 võ sĩ có kỹ năng tốt nhất của đấu trường MMA One Championship, trong đó có võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn.

Ở phần mở đầu, OneFC đã nhận định: “One Championship là một trong những võ đài khốc liệt và có chất lượng tốt nhất hiện nay. Đó là đấu trường kết hợp những giá trị truyền thông, từ danh dự, lòng can đảm với những kỹ năng chiến đấu hiện đại”.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn là tên tuổi hàng đầu của làng MMA châu Á.

Khi nhắc tới Martin Nguyễn trong danh sách 7 võ sĩ có kỹ năng tốt nhất One Championship, website OneFC đã ca ngợi:

“Võ sĩ gốc Việt 28 tuổi sở hữu thành tích đáng tự hào khi giành được 8 chiến thắng, trong đó có tới 5 trận thắng knock-out và 3 trận thắng bằng tính điểm.

Võ sĩ hạng lông này còn gây ấn tượng mạnh với 4 trận thắng liên tiếp trong đó có một số đối thủ hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Những gì Martin Nguyễn đã làm thực sự ấn tượng, đặc biệt là việc anh thường kết liễu đối thủ với những đòn tấn công có độ chính xác rất cao.

Kể từ khi gia nhập ONE Championship vào năm 2014, Martin Nguyễn chỉ thua 1 trận duy nhất trước Marat Gafurov. Điều đáng ngạc nhiên hơn là có tới 5 trong tổng số 8 trận thắng của mình, Martin Nguyễn đều hạ đo ván ngay từ hiệp đầu tiên”.

Đây không phải lần đầu tiên Martin Nguyễn được truyền thông thế giới ca ngợi. Còn nhớ cách đây không lâu, tờ Metro (Anh) cũng tán dương võ sĩ gốc Việt:

“Conor McGregor có thể được coi là một võ sĩ MMA giỏi nhất thế giới ở hạng bán trung. Nhưng có một ngôi sao khác ở hạng lông cũng đang làm mưa làm gió không kém, đó chính là Martin Nguyễn”.

Xem trận đấu Martin Nguyễn hạ đo ván nhà vô địch Trung Quốc Li Kai Wen

Hiện thành tích của Martin Nguyễn vẫn dừng lại tại con số 9 trận (8 thắng, 1 thua) ở One Championship – giải MMA lớn nhất châu Á. Trước đó, tay đấm này cũng trải qua 2 trận ở các giải MMA nghiệp dư với thành tích toàn thắng.

Kể từ trận đấu gần nhất hồi giữa tháng 1/2017 thì cho đến nay, đối thủ tiếp theo của Martin Nguyễn vẫn chưa chính thức được xác định. Tuy nhiên, theo Metro, kịch bản thú vị sẽ là cuộc tái đấu giữa tay đấm gốc Việt với đối thủ người Nga Marat Gafurov.

Nếu thắng, Martin Nguyễn có thể trả lại món nợ từ năm 2015 và quan trọng hơn, anh sẽ thống trị những chiếc đai vô địch ở hạng lông.

ttvn

Các bài viết khác: