Với hành trình chu du khám phá ẩm thực Việt cùng An Nguy & người bạn trai nước ngoài, MV “Vị quê nhà” không chỉ đưa bạn tới một bữa tiệc thịnh soạn mà còn được thưởng thức giai điệu âm nhạc sôi động cực “đã tai” từ Noo Phước Thịnh và Lou Hoàng. Noo Phước Thịnh, Lou Hoàng lần đầu kết hợp làm MV về ẩm thực Việt “ngon bá cháy” Mùa nào thức nấy, người Việt thường đem sản vật thiên nhiên dân dã từ mảnh vườn, từ cái ghe, cái thúng về chế biến món ăn. Mùa cá thì ăn cá kho tộ, dùng cá ủ mắm quanh năm; mùa măng thì nấu canh chua măng, làm món măng tươi xáo vịt…Vì vậy, không cần nguyên liệu xa hoa nào bào ngư, vi cá, cá hồi, phô mai…, món ăn Việt Nam vẫn đa sắc, đa vị trong chính cái dung dị ấy. Và linh hồn của ẩm thực Việt Nam cũng gần gũi như thế, đó là những giọt nước mắm tinh túy từ những con cá tươi ngon ở vùng biển, vùng đảo được ngư dân đánh bắt mang về ủ chượp. Những bầu chọn, đánh giá cao quý của thực khách quốc tế dành cho ẩm thức Việt Nam minh chứng cho sự hấp dẫn của các món ăn khi kết hợp hài hòa những nguyên liệu quê hương. Cha đẻ của marketing – Philip Kotler gọi Việt Nam là “bếp ăn của thế giới”. Cẩm nang du lịch tư nhân lớn nhất thế giới – LovelyPlanet đã xếp chợ Hội An, Quảng Nam là “thiên đường ẩm thực thế giới”. Và Việt Nam có tới 12 món ăn đạt kỷ lục ẩm thực châu Á. Để khẳng định thêm: sơn hào hải vị 5 châu có xá gì với ẩm thực 3 miền đất Việt, MV “Vị quê nhà” với những góc quay tuyệt đẹp “1001” món ăn Việt Nam, sẽ khiến bạn thêm tự hào về vị trí của ẩm thực dải đất hình chữ S trên bản đồ ẩm thực thế giới. Trong ký ức cơm nhà của tất thảy mọi người chắc hẳn luôn có một nồi cá kho tộ thơm nưng nức thế này. Nồi cá kho màu nâu óng bắt mắt, sóng sánh nước kho hòa quyện của ớt, tiêu, đường và vài thìa nước mắm ngon cho thịt cá mềm, bụng cá beo béo, đậm đà, hấp dẫn. Đặt chân đến Hà Nội, bạn chuẩn bị một danh sách các món ăn phải thử và hãy chắc rằng bạn không thiếu món nem rán vàng rụm và những lát chả viên nướng cháy cạnh nhé. Gắp một miếng nem, cuộn chung với vài lá rau thơm xanh mởn, chấm vào chén nước mắm chua ngọt cay cay, đơn giản thế thôi mà món ăn Hà Thành đã làm bao thực khách ở chẳng muốn về. Đến với cố đô Huế, bạn sẽ choáng ngợp trước những món bánh lá “danh bất hư truyền” từ bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít trần cho tới bánh bèo chén da heo giòn rụm. Bạn thích hương lá chuối còn thoang thoảng trong từng miếng bánh hay cái cách bột gạo dẻo thơm, lớp nhân béo ngậy “tắm” trong chén nước mắm ớt xắt? Mồi bếp than đỏ, cho những mẻ sò tươi lên vỉ nướng, sò tách vỏ, nước sò sôi lăn tăn, rưới thìa mắm tỏi ớt cho vị sò thêm đậm đà, cuối cùng thêm thìa mỡ hành và đậu phộng là có thể vừa thổi vừa ăn vừa trầm trồ, tấm tắc khen. Đó chỉ là một trong số rất rất nhiều món hải sản tươi ngon quẫy mình trên ánh lửa vàng phực phừng bạn sẽ được chứng kiến nếu có dịp dừng chân ở những vùng biển miền Trung xinh đẹp. “Xèo xèo”, có lẽ chính âm thanh này đã tạo nên cái tên cho chiếc bánh xèo tròn, vàng, giòn rụm và béo ngậy vị nước cốt dừa. Về miền Tây, nhất định phải thử loại bánh này. Lấy một miếng lá lốt, một lá cải cay, vài cọng rau thơm, xé một góc bánh xèo đặt vào giữa, cuộn tròn, chấm vào chén nước mắm ớt chua chua ngọt ngọt và nhồm nhoàm xuýt xoa “ngon bá cháy”. Một dĩa cơm tấm sườn, bì, chả, trứng ốp la quá đỗi quen thuộc với người Việt có thể khiến thực khách quốc tế lưu luyến không rời đi. Cái hồn của món cơm tấm ngoài hạt gạo tấm dẻo thơm chính là chén nước mắm được chế biến công phu: một muỗng canh nước mắm ngon nấu cùng nước dừa tươi, nêm chút đường cát, bột ngọt, tỏi ớt bằm và khi ăn thả vài gắp cà rốt, cải trắng muối chua. Liệu bạn có nhận ra rằng, trong từng món ăn quê hương ấy đều có sự hòa quyện không thể thiếu của một loại gia vị? Nếu như tương miso tạo nên vị ngọt thanh cho món ăn Nhật Bản, ớt tạo nên vị cay đặc trưng cho món ăn Thái Lan thì ở Việt Nam, loại gia vị làm nên cái hồn ẩm thực dung dị mà đậm đà mang tên nước mắm. Bạn có dám tưởng tượng một ngày nào đó món cơm tấm không có chén nước mắm chan cùng, món bánh xèo không có nước mắm chua ngọt, kho cá kho thịt thiếu vài muỗng nước mắm sắc nâu cánh gián sánh quyện nêm cho đậm vị? Chỉ vài giọt thơm từ cốt cá tươi ủ chượp tỉ mẩn mà ẩm thực Việt sở hữu cái chất riêng ghi dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế, trên bản đồ ẩm thực thế giới. Vì vậy, có thể dõng dạc nói: nước mắm là quốc hồn quốc túy ẩm thực Việt Nam. Cảm ơn Nam Ngư đã thấu hiểu phong vị người Việt, nét tinh túy trong những bữa cơm đậm vị quê nhà và mang đến một MV được đầu tư kỹ lưỡng với những cảnh quay vùng đất chữ S tươi đẹp, những cảnh quay tinh tế món Việt Nam hài hòa, bình dị đã “hạ gục” bao người Với hành trình chu du khám phá ẩm thực Việt cùng An Nguy & người bạn trai nước ngoài, MV “Vị quê nhà” không chỉ đưa bạn tới một bữa tiệc thịnh soạn mà còn được thưởng thức giai điệu âm nhạc sôi động cực “đã tai” từ Noo Phước Thịnh và Lou Hoàng. Noo Phước Thịnh, Lou Hoàng lần đầu kết hợp làm MV về ẩm thực Việt “ngon bá cháy” Mùa nào thức nấy, người Việt thường đem sản vật thiên nhiên dân dã từ mảnh vườn, từ cái ghe, cái thúng về chế biến món ăn. Mùa cá thì ăn cá kho tộ, dùng cá ủ mắm quanh năm; mùa măng thì nấu canh chua măng, làm món măng tươi xáo vịt…Vì vậy, không cần nguyên liệu xa hoa nào bào ngư, vi cá, cá hồi, phô mai…, món ăn Việt Nam vẫn đa sắc, đa vị trong chính cái dung dị ấy. Và linh hồn của ẩm thực Việt Nam cũng gần gũi như thế, đó là những giọt nước mắm tinh túy từ những con cá tươi ngon ở vùng biển, vùng đảo được ngư dân đánh bắt mang về ủ chượp. Những bầu chọn, đánh giá cao quý của thực khách quốc tế dành cho ẩm thức Việt Nam minh chứng cho sự hấp dẫn của các món ăn khi kết hợp hài hòa những nguyên liệu quê hương. Cha đẻ của marketing – Philip Kotler gọi Việt Nam là “bếp ăn của thế giới”. Cẩm nang du lịch tư nhân lớn nhất thế giới – LovelyPlanet đã xếp chợ Hội An, Quảng Nam là “thiên đường ẩm thực thế giới”. Và Việt Nam có tới 12 món ăn đạt kỷ lục ẩm thực châu Á. Để khẳng định thêm: sơn hào hải vị 5 châu có xá gì với ẩm thực 3 miền đất Việt, MV “Vị quê nhà” với những góc quay tuyệt đẹp “1001” món ăn Việt Nam, sẽ khiến bạn thêm tự hào về vị trí của ẩm thực dải đất hình chữ S trên bản đồ ẩm thực thế giới. Trong ký ức cơm nhà của tất thảy mọi người chắc hẳn luôn có một nồi cá kho tộ thơm nưng nức thế này. Nồi cá kho màu nâu óng bắt mắt, sóng sánh nước kho hòa quyện của ớt, tiêu, đường và vài thìa nước mắm ngon cho thịt cá mềm, bụng cá beo béo, đậm đà, hấp dẫn. Đặt chân đến Hà Nội, bạn chuẩn bị một danh sách các món ăn phải thử và hãy chắc rằng bạn không thiếu món nem rán vàng rụm và những lát chả viên nướng cháy cạnh nhé. Gắp một miếng nem, cuộn chung với vài lá rau thơm xanh mởn, chấm vào chén nước mắm chua ngọt cay cay, đơn giản thế thôi mà món ăn Hà Thành đã làm bao thực khách ở chẳng muốn về. Đến với cố đô Huế, bạn sẽ choáng ngợp trước những món bánh lá “danh bất hư truyền” từ bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít trần cho tới bánh bèo chén da heo giòn rụm. Bạn thích hương lá chuối còn thoang thoảng trong từng miếng bánh hay cái cách bột gạo dẻo thơm, lớp nhân béo ngậy “tắm” trong chén nước mắm ớt xắt? Mồi bếp than đỏ, cho những mẻ sò tươi lên vỉ nướng, sò tách vỏ, nước sò sôi lăn tăn, rưới thìa mắm tỏi ớt cho vị sò thêm đậm đà, cuối cùng thêm thìa mỡ hành và đậu phộng là có thể vừa thổi vừa ăn vừa trầm trồ, tấm tắc khen. Đó chỉ là một trong số rất rất nhiều món hải sản tươi ngon quẫy mình trên ánh lửa vàng phực phừng bạn sẽ được chứng kiến nếu có dịp dừng chân ở những vùng biển miền Trung xinh đẹp. “Xèo xèo”, có lẽ chính âm thanh này đã tạo nên cái tên cho chiếc bánh xèo tròn, vàng, giòn rụm và béo ngậy vị nước cốt dừa. Về miền Tây, nhất định phải thử loại bánh này. Lấy một miếng lá lốt, một lá cải cay, vài cọng rau thơm, xé một góc bánh xèo đặt vào giữa, cuộn tròn, chấm vào chén nước mắm ớt chua chua ngọt ngọt và nhồm nhoàm xuýt xoa “ngon bá cháy”. Một dĩa cơm tấm sườn, bì, chả, trứng ốp la quá đỗi quen thuộc với người Việt có thể khiến thực khách quốc tế lưu luyến không rời đi. Cái hồn của món cơm tấm ngoài hạt gạo tấm dẻo thơm chính là chén nước mắm được chế biến công phu: một muỗng canh nước mắm ngon nấu cùng nước dừa tươi, nêm chút đường cát, bột ngọt, tỏi ớt bằm và khi ăn thả vài gắp cà rốt, cải trắng muối chua. Liệu bạn có nhận ra rằng, trong từng món ăn quê hương ấy đều có sự hòa quyện không thể thiếu của một loại gia vị? Nếu như tương miso tạo nên vị ngọt thanh cho món ăn Nhật Bản, ớt tạo nên vị cay đặc trưng cho món ăn Thái Lan thì ở Việt Nam, loại gia vị làm nên cái hồn ẩm thực dung dị mà đậm đà mang tên nước mắm. Bạn có dám tưởng tượng một ngày nào đó món cơm tấm không có chén nước mắm chan cùng, món bánh xèo không có nước mắm chua ngọt, kho cá kho thịt thiếu vài muỗng nước mắm sắc nâu cánh gián sánh quyện nêm cho đậm vị? Chỉ vài giọt thơm từ cốt cá tươi ủ chượp tỉ mẩn mà ẩm thực Việt sở hữu cái chất riêng ghi dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế, trên bản đồ ẩm thực thế giới. Vì vậy, có thể dõng dạc nói: nước mắm là quốc hồn quốc túy ẩm thực Việt Nam. Cảm ơn Nam Ngư đã thấu hiểu phong vị người Việt, nét tinh túy trong những bữa cơm đậm vị quê nhà và mang đến một MV được đầu tư kỹ lưỡng với những cảnh quay vùng đất chữ S tươi đẹp, những cảnh quay tinh tế món Việt Nam hài hòa, bình dị đã “hạ gục” bao người

Giám khảo Nam Trung cùng đại diện Ban tổ chức chương trình “Vietnam’s Next Top Model” cuối cùng đã vào cuộc và giải quyết mâu thuẫn giữa các cô gái trong ngôi nhà chung.

Sau nhiều lần đụng độ và gây nhau ầm ĩ, cuộc chiến giữa team ảo và team sang đã lên đến đỉnh điểm trong tập 4 Vietnam’s Next Top Model 2017 . Cuộc chiến không chỉ dừng lại ở tranh cãi mà giữa các cô gái đã xảy ra một trận ẩu đả thật sự. Đây lần đầu tiên xảy ra tình trạng hỗn loạn và căng thẳng như thế này tại một cuộc thi tầm cỡ như Next Top Model . Ban tổ chức và Ban giám khảo đã buộc phải vào cuộc để dẹp yên sự hỗn loạn này và trả lại cho nhà chung sự bình yên vốn dĩ.

Đại diện ban tổ chức đã đăng lên trang cá nhân đoạn video về buổi họp của giám khảo Nam Trung, ban tổ chức và các thí sinh tại nhà chung kèm theo nội dung:

“Có những cảnh quay thực tế nhưng không phát sóng trên truyền hình vì không đủ thời lượng…

Sự thật là mình đã có mặt kịp thời và đã thức trắng một đêm cùng với giám khảo Nam Trung để vào vai “người phán xử” ngay sau màn tranh cãi nảy lửa giữa các thí sinh tại ngôi nhà chung trong tập 4 vừa qua…

Chưa có mùa “Vietnam’s Next Top Model” nào mà cả ekip và Ban giám khảo lại vất vả với những cá tính quá mạnh như năm nay. Nhưng người Việt Nam ta thường nói: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Dù gì các em cũng vẫn chỉ là những cô gái trẻ mà tuổi trẻ thì ai chả có những lúc mắc sai lầm. Điều quan trọng nhất không phải là tìm cách đổ lỗi mà là tìm cách giúp họ nhận ra lỗi để sửa chữa và hướng thiện!”.

Giám khảo Nam Trung và đại diện Ban tổ chức “Vietnam’s Next Top Model” ghé thăm nhà chung.

Một căn nhà chung với 13 cô gái, 13 cá tính khác nhau cùng chung sống. Bình thường, chỉ cần 1 nhóm nhiều cô gái ở cùng nhau thì trước sau gì cũng sẽ xảy ra mâu thuẫn và xung đột. Và một tập thể với nhiều cá tính mạnh như nhóm thí sinh của mùa All Stars năm nay thì việc đụng độ nhau là điều không thể tránh khỏi.

Giám khảo Nam Trung và đại diện Ban tổ chức ghé thăm nhà chung của các cô gái.

Giám khảo Nam Trung đã chỉ ra rằng trong cuộc tranh cãi lần này không ai là không có lỗi. Không chỉ anh mà cả Ban tổ chức cũng biết được trong nhà chung đang chia ra thành 2 phe và không hòa thuận với nhau. Tuy nhiên mỗi người phải biết hạ thấp cái tôi của mình xuống một chút để có thể chung sống một cách hòa bình với nhau.

Đại diện Ban tổ chức phân tích tình hình và đưa ra lời khuyên cũng như hướng giải quyết cho các cô gái để trả lại sự hòa bình cho nhà chung.

Sau khi nghe Ban tổ chức chia sẻ và tiếp thu lời khuyên, Nguyễn Hợp đã đứng ra nhận lỗi rằng mình là người đã đứng ra hành động trước tiên và khiến cho cuộc chiến trở nên căng thẳng. Kikki Lê cũng nhận ra được vấn đề rằng mọi chuyện dù sao cũng đã qua. Cô đã đề nghị mọi người có một buổi họp lại nhà chung. Trong buổi họp, mọi người sẽ phải bình tĩnh ngồi lại cùng nhau, lắng nghe nhau và tôn trọng đối phương chứ không còn cư xử trẻ con nữa.

Nguyễn Hợp can đảm đứng ra nhận lỗi và hứa sẽ thay đổi.

Kikki Lê đồng tình với những gì Nguyễn Hợp nói và đề nghị có một buổi nói chuyện nghiêm túc, tôn trọng đối phương hơn.

Dù mâu thuẫn đã được giải quyết và mọi chuyện có vẻ êm xuôi nhưng không có gì chắc chắn rằng ngôi nhà chung sẽ không dậy sóng một lần nữa. Liệu rằng các cô gái có thay đổi và tôn trọng đối phương hơn hay sẽ lại lần nữa nổ ra tranh cãi? Tất cả việc này đều phụ thuộc vào cách cư xử của mỗi cá nhân trong ngôi nhà chung Next Top.

ttvn

Tin khác:

Comments

Đang tải...