Vụ bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ: Người dân kiến nghị cấm xuất cảnh lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam

Người dân đọc đơn tố cáo công ty Hoàng Nhất Nam

Hàng trăm người cùng ký vào đơn tố cáo gửi đến Công an TP Đà Nẵng đề nghị vào cuộc điều tra dấu hiệu lừa đảo và yêu cầu cấm xuất cảnh với các lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam.

Người dân đọc đơn tố cáo công ty Hoàng Nhất Nam

Liên quan đến vụ việc hàng trăm người dân bao vây trụ sở công ty cổ phần dịch vụ Hoàng Nhất Nam vào tối 14/3, người dân cho biết đã gửi đơn tố cáo đến Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Đà Nẵng) đề nghị vào cuộc điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công ty Hoàng Nhất Nam.

Theo đó, nội dung đơn tố cáo trình bày sự việc công ty Hoàng Nhất Nam phân phối hơn 1.900 lô đất tại 3 dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho khách hàng trong cả nước.

Vụ bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ: Người dân kiến nghị cấm xuất cảnh lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam - Ảnh 2.

Đơn tố cáo của người dân gửi đến cơ quân công an

Đơn tố cáo cũng cho hay, các khách hàng đã nộp 95% giá trị các lô đất và công ty Hoàng Nhất Nam đang giữ số tiền gần 700 tỉ của hơn 1.000 khách hàng khi phân phối các lô đất tại 3 dự án trên. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Nhất Nam Land chậm giao sổ đỏ cho khách hàng mà không có sự giải thích chính đáng.

Đơn tố cáo cũng cho hay, Nhất Nam Land có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Khách hàng đề nghị Công an vào cuộc điều tra, phong tỏa tài sản của công ty, cấm xuất cảnh đối với ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT và ông Trương Văn Hào, Tổng Giám đốc Công ty này.

Trả lời các tố cáo của khách hàng tối 14/3, ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Nhất Nam, cho biết số tiền gần 700 tỉ mà khách hàng đã thanh toán thì công ty đã chuyển 282 tỉ cho Bách Đạt An.

Vụ bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ: Người dân kiến nghị cấm xuất cảnh lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Tâm trong vòng vây của các khách hàng

Tuy nhiên, số tiền còn lại ông Tâm không giải thích trực tiếp mà cho biết sẽ trả lời cho khách hàng bằng văn bản.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với chủ đầu tư để làm thủ tục cung cấp sổ đỏ cho người dân", ông Tâm nói.

Trước đó vào khoảng 18h ngày 14/3, hàng trăm người dân các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội đã tập trung bao vây trụ sở công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Những người có mặt cho biết họ là khách hàng mua đất tại các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do công ty Hoàng Nhất Nam phân phối.

Mỗi lô đất có giá từ 550 triệu đồng đến hơn 2 tỉ đồng. Khi thực hiện giao dịch, công ty Hoàng Nhất Nam cam kết sẽ có sổ đỏ cho khách từ cuối năm 2018. Tuy nhiên, đến nay toàn bộ khách hàng mua đất tại 3 dự án trên đều chưa có sổ đỏ.

Ngoài ra, do lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam liên tục trả lời vòng vo, không rõ ràng khi khách hàng hỏi vấn đề sổ đỏ và khách hàng không thể liên lạc được với lãnh đạo công ty.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: