Vụ các cô giáo quỳ xin không đóng cửa cơ sở mầm non: Tạm đóng cửa để hoàn thiện thủ tục

Video ghi lại cảnh các giáo viên quỳ để cầu xin cơ quan chức năng không đóng cửa Nhóm trẻ thư thục.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ chưa có đầy đủ các thủ tục pháp lý nên đã ra quyết định dừng hoạt động để yêu cầu hoàn thiện.

Liên quan đến sự việc các cô giáo ở nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi Thơ quỳ lạy cơ quan chức năng, trưa 14/6, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Dùng (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, phía thị trấn đã yêu cầu nhóm trẻ này dừng hoạt động từ ngày 5/6 để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan.

Theo ông Vinh, Nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi Thơ này thuộc Công ty Minh Sang được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư.

Video ghi lại cảnh các giáo viên quỳ để cầu xin cơ quan chức năng không đóng cửa Nhóm trẻ thư thục.

Ngày 16/4/2017, UBND thị trấn đã có quyết định cho phép thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi Thơ dựa trên sự kiểm tra của Phòng GDGD&ĐT huyện Thanh Chương.

Trong quá trình hoạt động, phía cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý vì Nhóm trẻ này thiếu nhiều thủ tục pháp lý liên quan.

Cụ thể, Nhóm trẻ Tuổi Thơ này chưa được cấp quyền sử dụng đất, cơ sở vật chất chưa đảm bảo an toàn, chưa có hệ thống phòng cháy chữa cháy, chưa có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm…

Ngày 5/6/2018, UBND thị trấn đã ban hành quyết định yêu cầu Nhóm trẻ Tuổi Thơ dừng các hoạt động, chăm sóc và giáo dục trẻ để tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Vụ các cô giáo quỳ xin không đóng cửa cơ sở mầm non: Tạm đóng cửa để hoàn thiện thủ tục - Ảnh 2.

Quyết định thành lập Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ 1 năm trước.

Ngày 12/6, cơ quan chức năng thị trấn Dùng đã đến làm việc với Nhóm trẻ Tuổi Thơ này. Tại đây, cơ quan chức năng yêu cầu Nhóm trẻ dừng các hoạt động dạy, chăm sóc trẻ.

Khi đoàn công tác của UBND thị trấn Dùng ra về, biết Nhóm trẻ phải dừng hoạt động nên khoảng gần 20 cô giáo đã quỳ trước cổng để cầu xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định, cho phép Nhóm trẻ tiếp tục hoạt động.

"Quá trình hoạt động, cơ quan chức năng kiểm tra thì có nhiều thủ tục họ chưa hoàn thiện, nhiều thủ tục quan trọng là chưa có.

Hôm đó đoàn đến làm việc, sau đó một số cô quỳ khoảng 1 phút. Theo tôi thì các cô là giáo viên không nên làm như vậy.

Mọi hoạt động thì đều tuân thủ quy định của pháp luật. Không phải cơ quan chức năng cấm đoán gì mà do chưa đầy đủ thủ tục pháp lý nên yêu cầu hoàn thiện, khi nào đầy đủ thì tiếp tục hoạt động", ông Vinh nói và cho biết quá trình hoạt động nơi đây chưa xảy ra sai phạm nhưng cơ quan chức năng có 3 đợt kiểm tra và UBND huyện lập biên bản xử phạt hành chính 1 lần.

Vụ các cô giáo quỳ xin không đóng cửa cơ sở mầm non: Tạm đóng cửa để hoàn thiện thủ tục - Ảnh 3.

Một số cô giáo quỳ xin cơ quan chức năng đừng đóng cửa Nhóm trẻ.

Cũng theo ông Vinh, dù cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động từ 5/6 sau khi kết thúc năm học, nhưng đến thời điểm hiện tại, nơi đây vẫn tiếp tục đón trẻ và giảng dạy, chăm sóc trẻ dịp hè.

"Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý hành chính và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định, nhưng nơi đây vẫn tiếp tục đón trẻ.

Trước đó khi yêu cầu dừng hoạt động, cơ quan chức năng cũng đã tuyên truyền với phụ huynh, nếu có nhu cầu gửi trẻ thì đến trường mầm non của thị trấn, các cô giáo sẽ đón trẻ học hè, phục vụ phụ huynh", ông Vinh nói thêm.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quế – Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, trong chiều cùng ngày sẽ tham dự cuộc họp với UBND tỉnh để thực hiện theo chỉ đạo và quy định của pháp luật liên quan đến sự việc trên.

Cũng theo ông Quế chia sẻ, trước đó nhóm trẻ Tuổi Thơ này được UBND thị trấn thành lập và đơn giản chỉ nghĩ là được phép sử dụng trụ sở cũ của Trung tâm hướng nghiệp.

Tuy nhiên sau đó, Nhóm trẻ này chưa hoàn thiện được các thủ tục pháp lý liên quan nên cuối năm học đã tạm dừng hoạt động để yêu cầu hoàn thiện, khi nào đầy đủ thủ tục pháp lý sẽ tiếp tục hoạt động.

Ông Quế cho biết thêm, trước đó cơ quan chức năng đã xin gia hạn cho phía Nhóm trẻ này để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan và thủ tục thuê đất. Tuy nhiên hiện tại họ vẫn đang làm các thủ tục liên quan.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: