Vụ nam sinh bị nhầm ảnh trong nghi án cô trò vào nhà nghỉ: Trường quên thông báo đính chính?

Mẹ nam sinh cho rằng từng qua nhờ trường thông báo đính chính thông tin cho con trai nhưng “người ta nói là quên mất”.

Trưa ngày 11/3, chị Nga, mẹ em Trần Công Mẫn (lớp trưởng 10A3, trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) gọi điện cho chúng tôi với vẻ vui mừng cho biết nam sinh này đã ổn hơn: "Em nó ổn định lại hơn rồi, nghe mọi người động viên thì cũng đã chịu ăn uống trở lại, ngày mai chắc đến trường bình thường".

Người mẹ cũng tỏ ra lo lắng: "Nhưng Mẫn vẫn còn sợ lắm, chưa chịu gặp ai nhiều mà chỉ ở trong phòng. Hôm nay phường có qua thăm hỏi động viên. Họ hỏi bên đại diện trường có xuống không? Chị chỉ lắc đầu".

"Hôm trước, khi biết việc Mẫn bị đồn đoán lung tung, chị có qua nhờ trường thông báo đính chính lại thông tin cho em nó nhưng không thấy. Khi chị qua hỏi thì người ta nói là quên mất. Chị thấy như vậy là không được", chị Nga tỏ ra bức xúc.

Vụ nam sinh bị nhầm ảnh trong nghi án cô trò vào nhà nghỉ: Trường quên thông báo đính chính? - Ảnh 1.

Chị Nga, mẹ em Mẫn cho biết nam sinh đã ổn định tinh thần hơn trước. (Ảnh: Người đưa tin)

Trao đổi thông tin với phóng viên trước đó một ngày, chị Nga cho biết con trai mình là một người hiền lành và nhút nhát. Khi xảy ra sự việc, em vẫn cố gắng đi học bình thường nhưng sau đó nam sinh này bị sốc do nhận quá nhiều lời chỉ trích từ bạn bè. "Con buồn lắm! Con không muốn đi học nữa", chị Nga thuật lại lời của con trai.


  • Mẹ nam sinh bị nhầm ảnh trong vụ cô giáo bị tố “quan hệ” với học trò: "Con tôi không muốn đi học nữa"

Chị Nga cũng bày tỏ bức xúc khi nhiều lời chỉ trích không có căn cứ ảnh hưởng nghiêm tọng đến con trai của mình: "Hồi bữa hẹn lên gặp nói chuyện với thầy hiệu trường. Mình còn ngồi đó mà tụi nó còn xầm xì con mình. Tụi nó nhìn qua thấy Mẫn đứng trước cổng trường thì bàn tán xầm xì.

Lên gặp mà nhà trường chỉ nói là để điều tra thôi, nói để đó để điều tra, yên tâm đi, nhưng không biết bao lâu mới được. Phải làm sao để minh oan cho cháu, chứ thực sự cháu không dính vào chuyện đó".

Phóng viên đã đến trường THPT, một thầy giáo tiếp chuyện, thông tin rằng: "Hiện trường đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra nên không thể đưa ra thông tin chính thức liên quan tới vụ việc được. Cô Hạ thì đã tạm đình chỉ công tác để chờ cơ quan chức năng điều tra".

Vụ nam sinh bị nhầm ảnh trong nghi án cô trò vào nhà nghỉ: Trường quên thông báo đính chính? - Ảnh 3.

Đại diện tiếp dân của trường cho biết công an đang xác minh, điều tra vụ việc.

Trao đổi thêm về việc em Trần Công Mẫn, đại diện tiếp dân của trường cho biết em Mẫn còn mệt nên xin nghỉ buổi học hôm nay. "Chúng tôi được biết là phụ huynh em Mẫn đã gửi đơn cho cơ quan công an để điều tra vụ việc. Chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện bài vở để em theo kịp bạn bè".

Khi được hỏi về trách nhiệm của nhà trường cũng như có thông tin cho rằng có sức ép từ nhà trường khiến cô Hạ phải ký giấy cam kết chuẩn bị sẵn, người đại diện cho rằng không thể thông tin bình luận gì thêm, "việc này nằm ngoài khả năng thông tin", chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Theo báo cáo mới nhất từ trường THPT Nguyễn Huệ gửi Sở GD&ĐT Bình Thuận hôm 8/3, tháng 1/2019, mẹ của một nam sinh lớp 10 (phường Tân An, thị xã Lagi, Bình Thuận) đã từng đến trường phản ánh đến Ban giám hiệu nhà trường về việc cô giáo H. có quan hệ bất chính với con trai của mình.

Tại buổi làm việc với nhà trường, phụ huynh học sinh, ông T. (chồng cô H.), cô giáo H. thừa nhận những lời phản ánh của chồng và phụ huynh nam sinh lớp 10. Sau đó, cô giáo H. làm bản tường trình gửi nhà trường, đồng thời làm giấy cam kết gửi phụ huynh của nam sinh hứa sẽ cắt đứt mối quan hệ tình cảm này.

Tuy nhiên, nội dung này hôm nay được cô H. cho rằng bản thân chịu nhiều sức ép: "Là do anh ta (ông T., chồng cô H.) gây sức ép bên gia đình phụ huynh. Gia đình phụ huynh tưởng là thật, tưởng là con họ bị đánh đập, đánh ghen, làm chuyện bậy bạ. Cho nên họ cùng lên trường gặp Hiệu trưởng, sau đó gọi em lên. Phụ huynh viết sẵn bản cam kết đó luôn, rồi bắt em viết y chang",

Trao đổi với báo chí, cô H. cho rằng trong một tình thế hiểu lầm, khi bị sức ép từ nhà trường, cô viết lại nội dung mà phụ huynh viết sẵn để sự việc êm thấm. Cô giáo này còn đưa ra chi tiết đáng chú ý khi viện dẫn lý do viết bản cam kết là: "Hiệu trưởng nói cái này giải quyết nội bộ thôi, em cứ ghi không mất mát gì đâu".

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: