Vụ nghi phạm đánh bạc tử vong: Thông tin bất ngờ ghi trong giấy chuyển viện

Trong giấy chuyển tuyến của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, bác sĩ có ghi nội dung liên quan đến nguyên nhân dẫn đến chấn thương của bệnh nhân Tuấn.

Ngày 16/3, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện Phòng Cảnh sát hình sự vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Văn Tuấn – nghi phạm trong một vụ đánh bác mà Công an huyện Nam Đàn đang điều tra.

Trước đó, trong ngày 14/3, sau khi anh Tuấn tử vong, rất đông người nhà đã đưa thi thể nạn nhân đến nhà xác Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc. Rất đông người nhà có mặt tại đây nêu nhiều tình tiết bất hợp lý trong vụ việc này.

Vụ nghi phạm đánh bạc tử vong: Thông tin bất ngờ ghi trong giấy chuyển viện - Ảnh 1.

Người nhà tập trung tại nhà xác Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An yêu cầu điều tra nguyên nhân cái chết của anh Tuấn.

Sau khi hoàn tất các công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan công an bàn giao thi thể nạn nhân về cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Anh Phan Văn Nh. (em rể nạn nhân) cho biết, từ khi anh Tuấn bị Công an huyện Nam Đàn bắt vào ngày 8/3, phía gia đình không hề nhận được thông tin nào.

Đến sáng 13/3, Công an huyện Nam Đàn thông báo anh Tuấn được đưa đi viện khám vì có dấu hiệu ngủ ly bì, thức không dậy. Khi người nhà đến thì anh Tuấn đang trong tình trạng hôn mê sâu nằm tại khoa cấp cứu Bệnh viện huyện Nam Đàn.

Cùng ngày, anh Tuấn được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu. Các bác sỹ tại đây xác định, anh Tuấn bị tụ máu dưới màng cứng não và không thể phẫu thuật nên cho chuyển tuyến ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Vụ nghi phạm đánh bạc tử vong: Thông tin bất ngờ ghi trong giấy chuyển viện - Ảnh 2.

Giấy chuyển tuyến ghi nội dung anh Tuấn tự đập đầu vào tường.

Trong giấy chuyển tuyến của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có ghi rõ nội dung phần tóm tắt bệnh án: "Theo lời cán bộ công an, bệnh nhân đang ở phòng tạm giam, cả tối qua (tức tối 12/3-PV) tự đập đầu, người vào tường.

Đến khoảng 11h30’ được phát hiện trong tình trạng hôn mê, được đưa vào bệnh viện Nam Đàn cấp cứu, chuyển viện trong tình trạng G 5 điểm, tự thở qua nội khí quản. Chẩn đoán hôn mê chấn thương sọ não".

Khoảng 22h tối 13/3, anh Tuấn được đưa ra đến bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Qua thăm khám, các bác sĩ thông báo bệnh nhân nặng, khó qua khỏi nên gia đình xin đưa về nhà. Đến 5h35’ sáng 14/3 thì anh Tuấn tử vong.

Vụ nghi phạm đánh bạc tử vong: Thông tin bất ngờ ghi trong giấy chuyển viện - Ảnh 3.

Tình trạng bệnh nhân Tuấn khi được đưa vào viện khám được bác sỹ chẩn đoán.

Cho rằng cái chết của anh Tuấn có nhiều dấu hiệu bất thường nên gia đình đã đưa nạn nhân vào nhà xác Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An yêu cầu cơ quan công an khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ việc.

"Trước khi bị bắt, sức khỏe anh tôi bình thường, tâm lý cũng ổn định. Sau khi bị bắt và khi được đưa đi viện, tôi thấy trên người anh có rất nhiều vết bầm tím. Còn thông tin viết anh Tuấn tự đập đầu, người vào tường là gia đình tôi không đồng tình.

Gia đình chúng tôi rất mong các cơ quan công an sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc để gia đình tôi yên tâm", anh Phan Văn Nh. nói.

Vụ nghi phạm đánh bạc tử vong: Thông tin bất ngờ ghi trong giấy chuyển viện - Ảnh 4.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn xác nhận anh Tuấn là nghi phạm trong một vụ đánh bạc mà đơn vị này vừa bắt giữ và hiện đang tiếp tục điều tra.

Trước thông tin ghi trong phần tóm tắt bệnh án của anh Tuấn, lãnh đạo Công an Nam Đàn cho biết hiện sự việc đang tiếp tục được Công an tỉnh điều tra làm rõ nên phía Công an huyện không có quyền phát ngôn trong vụ việc này.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: