Vụ nhà hàng ẩm thực Trần nhiễm Ecoli: Du khách tiếp tục tố cáo nhà hàng “tráo trở”

Du khách bị ngộ độc sau khi dùng bữa tại nhà hàng Trần thuộc thương hiệu Ẩm thực Trần tiếp tục tố cáo nhà hàng này thất hứa, vô cảm dù đã có kết luận thịt heo nhiễm khuẩn Ecoli.

Liên quan đến vụ việc đoàn du khách người Hà Nội bị ngộ độc sau khi ăn trưa tại nhà hàng đặc sản Trần (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Ban An toàn thực phẩm cho biết mẫu kiểm tra tại cơ sở này nhiễm khuẩn Ecoli. Đây là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng thậm chí nhiễm trùng đường ruột.


  • Vụ đoàn khách du lịch ngộ độc: Hướng dẫn viên tố cáo nhà hàng “vô cảm”, chủ nhà hàng nói "không biết"

Trao đổi với PV sau khi có kết quả kiểm nghiệm, bà Nguyễn Thị Liên (1 nạn nhân bị ngộ độc) cho hay rất cảm ơn các cấp chính quyền, ban ngành có liên quan của thành phố đã lắng nghe, thấu hiểu và giải quyết vụ việc. Theo bà Liên, kết quả kiểm nghiệm đã giải được nỗi oan ức của những người bị ngộ độc khi có thông tin muốn bôi xấu nhà hàng.

Tuy vậy, bà Liên cho hay thương hiệu Ẩm thực Trần vẫn không có hành động gì xin lỗi hay hỗ trợ khách hàng.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được một lời xin lỗi chính thức nào từ nhà hàng đặc sản Trần về sự việc này. Trước đây khi chúng tôi bị ngộ độc họ hứa sẽ thanh toán viện phí. Tuy nhiên, họ thất hứa, tráo trở khiến chúng tôi không những tổn thất thiệt hại về sức khỏe và vật chất mà còn cả tinh thần", bà Liên bức xúc.

Vụ nhà hàng ẩm thực Trần nhiễm Ecoli: Du khách tiếp tục tố cáo nhà hàng tráo trở - Ảnh 2.

Các bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc

Trước đó, vào ngày 10/8, 9 người trong đoàn du khách đến từ Hà Nội phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần.

Lực lượng chức năng đã tiếp nhận thông tin, lấy 3 mẫu thức ăn được chế biến ngày 11/8 gồm thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá để gửi đi xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh.

Tuy nhiên, ông Trần Thanh Tuấn, Chủ tịch – người sáng lập công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần (chủ sở hữu chuỗi nhà hàng đặc sản Trần) lại phủ nhận sự liên quan đến sự việc. Theo ông Tuấn, đoàn khách trên có thể đã sử dụng thức ăn ở nơi khác rồi bị ngộ độc. Ông Tuấn đưa ra lý do rằng các cơ sở của nhà hàng luôn kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nên không thể gây ngộ độc cho khách.

Ban An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã xử phạt nhà hàng đặc sản Trần số tiền 25 triệu đồng vì không thực hiện lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người theo quy định và thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: