Vụ tố cán bộ QLTT lấy tiền thầy thuốc: Đình chỉ 4 cán bộ chờ điều tra

Video đoàn 3 cán bộ Đội QLTT số 8 đến nhà ông Hùng làm việc được camera an ninh gia đình ghi lại toàn bộ.

Sau khi báo chí phản ánh thông tin tổ công tác của Đội QLTT số 8 (Nghệ An) bị tố cáo lấy tiền của 1 thầy thuốc, lãnh đạo ngành đã quyết định tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ này.

Ngày 5/1, Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, hiện đơn vị này vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ thuộc Tổ công tác đội QLTT số 8 (đóng tại địa bàn huyện Thanh Chương) sau khi bị phản ánh lấy tiền của 1 thầy lang bán thuốc Nam.

4 cán bộ bị đình chỉ gồm: Nguyễn Văn Quang, Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và lái xe Nguyễn Thanh Thủy.

Vụ tố cán bộ QLTT lấy tiền thầy thuốc: Đình chỉ 4 cán bộ chờ điều tra - Ảnh 1.

Ông Vi Văn Hùng (thầy thuốc – bìa phải) phản ánh sự việc với PV.

Lãnh đạo Cục QLTT Nghệ An cho biết, qua kiểm tra ban đầu thì tổ công tác này có dấu hiệu trong việc quản lý phương tiện, dùng xe công vụ và mặc sắc phục quản lý thị trường để làm việc riêng. Về vấn đề tổ công tác này có nhận tiền của người dân hay không còn phải chờ cơ quan điều tra làm rõ.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 4/12, tổ công tác gồm 4 cán bộ của Đội QLTT số 8 đến nhà ông Vi Văn Hùng (60 tuổi, trú xã Ngọc Lâm, Thanh Chương, Nghệ An). Tại đây 3 cán bộ QLTT vào nhà ông Hùng và kiểm tra về chứng chỉ hành nghề, giấy phép cơ sở bán thuốc Nam.

Vụ tố cán bộ QLTT lấy tiền thầy thuốc: Đình chỉ 4 cán bộ chờ điều tra - Ảnh 2.

Chiếc xe mà tổ công tác QLTT số 8 đi đến nhà ông Hùng.

Do ông Hùng chưa có giấy tờ nên tổ công tác dọa sẽ phạt 60-70 triệu đồng. Tuy nhiên theo lời ông Hùng thì nhóm cán bộ này liền gợi ý đưa số tiền 6 triệu đồng sẽ không bị phạt.

Tổ công tác này sau đó còn lập biên bản yêu cầu ông Hùng sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đoàn đến kiểm tra lần sau.

Ngày 27/12, ông Hùng được một người đàn ông đến giới thiệu là nhân viên mới của QLTT số 8 và nói trả lại phong bì tiền cho ông Hùng. Tuy nhiên hiện tại ông Hùng vẫn chưa bóc phong bì này.

Video đoàn 3 cán bộ Đội QLTT số 8 đến nhà ông Hùng làm việc được camera an ninh gia đình ghi lại toàn bộ.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Đội trưởng QLTT số 8 cho biết, ngày 4/12, tổ công tác này đi làm tại huyện Anh Sơn nhưng khi về đã ghé vào nhà ông Hùng để mua thuốc cho mẹ. Tuy nhiên, do "bệnh nghề nghiệp" nên các cán bộ này đã kiểm tra luôn các giấy tờ của cơ sở ông Hùng.

Sau sự việc xảy ra, Công an huyện Thanh Chương đã vào cuộc điều tra làm rõ xem các cán bộ này có lấy tiền của thầy thuốc Hùng hay không.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: