Vừa đi học được 1 ngày, học sinh Sơn La tiếp tục được nghỉ thêm 2 tuần phòng Covid-19

(Tổ Quốc) – Sau 1 ngày đi học, toàn bộ học sinh và sinh viên trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiếp tục được cho nghỉ thêm 2 tuần nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 3/3, trao đổi với PV, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La xác nhận, sau 1 ngày (2/3) đi học, toàn bộ học sinh khối Trung học phổ thông và học sinh giáo dục thường xuyên, sinh viên các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tiếp tục được nghỉ.

Theo lãnh đạo Sở, sau khi nắm bắt tình hình; trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp tại nhiều quốc gia trên thế giới, tối 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành công văn, nêu rõ: Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, Thành phố Sơn La thông báo đến các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/3/2020.

  • Hà Nội: Có thể cách ly cả một quận để chống dịch Covid-19

UBND tỉnh cũng yêu cầu các Trường cao đẳng, Đại học đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường giám sát y tế (đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ…).

Đối với lưu học sinh Lào đã quay trở lại học tập tại trường, UBND tỉnh chỉ đạo phải quản lý chặt chẽ lưu học sinh Lào trong vòng 14 ngày, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa việc ra ngoài Khu ký túc xá.

Các trường cũng được yêu cầu tổ chức tuyên truyền, tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngay khi lưu học sinh Lào nhập trường.

Đối với các trường hợp bệnh nghi ngờ, có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ phải thông báo ngay cho Trung tâm y tế các huyện, thành phố trên địa bàn để phối hợp triển khai các biện pháp xử lý y tế phù hợp.

Vừa đi học được 1 ngày, học sinh Sơn La tiếp tục được nghỉ thêm 2 tuần phòng Covid-19 - Ảnh 3.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: