Vừa ra mắt, MV thực hiện tại Ấn Độ của Lưu Hương Giang đã bị nghi đạo ý tưởng từ MV của Coldplay và Beyonce

MV “Đừng buông tay” của Lưu Hương Giang bị dân mạng đem ra so sánh với sản phẩm âm nhạc cũng từng gây tranh cãi trước đó của nhóm Coldplay – MV “Hymn For The Weekend”.

Sản phẩm âm nhạc mới của nữ ca sĩ Lưu Hương Giang – MV “Đừng buông tay” vừa ra mắt đã nhận được nhiều lời khen ngợi về sự đầu tư cùng những hình ảnh mới lạ, đầy màu sắc.

Đừng buông tay – Lưu Hương Giang

MV “Hymn for the Weekend” – Coldplay ft. Beyoncé

Tuy nhiên, nhiều dân mạng nhanh chóng phát hiện “Đừng buông tay” có những chi tiết khá giống với MV “Hymn For The Weekend” đình đám của nhóm nhạc Coldplay và Beyonce. Được biết, cả hai MV đều được thực hiện tại đất nước Ấn Độ.

Cảnh quay bị nhiều người cho rằng giống nhất đó chính là cảnh lễ hội tung bột màu Holi. Có thể thấy sự tương đồng cả tinh thần và những góc quay của cả hai MV “Đừng buông tay” và “Hymn For The Weekend”.

Vòng hoa trên đầu Lưu Hương Giang và cảnh đàn chim bay cũng bị dân mạng cho rằng đã “nhái” phong cách của Beyonce trong MV “Hymn For The Weekend”.

Nếu như “Hymn For The Weekend” có cảnh Beyonce đội vòng hoa đầy màu sắc

và đàn chim bay

…thì: “Đừng buông tay” được Lưu Hương Giang gộp 2 cảnh lại với nhau

Cả hai MV còn có những chi tiết bị đem ra so sánh như tấm poster, hay những cảnh quay khắc hoạ đời sống của người dân Ấn Độ.

Được biết trước đây, ngay khi vừa ra mắt, MV “Hymn For The Weekend” của Coldplay và Beyonce cũng đã từng gây tranh cãi rất nhiều từ người xem, nhưng lý do nằm ở sự thể hiện phiến diện và không đầy đủ văn hoá Ấn Độ, cũng như cho rằng việc một ban nhạc da trắng người Anh (Coldplay) và một nữ ca sĩ người Mỹ gốc Phi (Beyoncé) khắc họa lại văn hóa Ấn Độ trong MV là sự “chiếm đoạt văn hóa”.

ttvn

Các bài viết khác: