Website của chùa Ba Vàng bị yêu cầu phải dừng hoạt động vì chưa được cấp phép

Cơ quan chức năng xác định website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp trong khi chưa hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Sáng 25/3, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này vừa yêu cầu chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) phải dừng hoạt động website chuabavang.com.vn.

Theo đó, ngày 23/3, Sở này phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông của chùa này.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định trang web chuabavang.com.vn hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp trong khi chưa hoàn tất các thủ tục cần thiết, chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Website của chùa Ba Vàng bị yêu cầu phải dừng hoạt động vì chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Hai website thichtructhaiminh.com và phamthiyen.com đều không thể truy cập được.

Cũng theo Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh, ngoài ra, 2 trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến là phamthiyen.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vì vậy, Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải tạm dừng hoạt động website này, khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.

  • Bà Yến chùa Ba Vàng nói "không xúc phạm, không xin lỗi" gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại

  • Bà Phạm Thị Yến – chùa Ba Vàng xuất thân là thợ may, làm nghề sửa quần áo tại chợ

  • Nghi vấn chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán: Công an sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến

Theo ghi nhận của PV, trong sáng 25/3, cả ba địa chỉ là chuabavang.com.vn, thichtructhaiminh.com và phamthiyen.com đều không thể truy cập được.

Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.

Đại diện Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, trước sai phạm trên, đơn vị này chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của Nhà nước.

Đối với các nội dung thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ bị lên án là "mê tín dị đoan", đại diện Sở TT-TT Quảng Ninh cho rằng, phải chờ kết luận của cơ quan chức năng như Sở Văn hoá – Thể thao cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam xác nhận mới có thể yêu cầu chùa gỡ bỏ trên website và mạng xã hội.

Ngoài các website, hiện hai kênh truyền thông qua Facebook và Youtube của chùa Ba Vàng vẫn đang hoạt động bình thường.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: