Xác định nguyên nhân người đàn ông Hàn Quốc gục giữa đường sau đó tử vong ở Bắc Ninh

(Tổ Quốc) – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có ghi nguyên nhân ông JUNG JINYONG chết là do ngừng tim/đái tháo đường tuýp II.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, vào khoảng 4h 40 phút ngày 25/2, tại khu vực ngã tư đường Nguyễn Trãi giao nhau với đường Nguyễn Quyền (thuộc phường Võ Cường, TP Bắc Ninh) người dân phát hiện 1 người đàn ông đang đứng gần cột đèn tín hiệu giao thông tự gục ngã bất tỉnh và được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu nhưng sau đó tử vong.

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Qua điều tra xác định nạn nhân là ông JUNG JINYONG (SN 1976, quốc tịch Hàn Quốc) hiện đang làm việc tại Công ty STN VINA( Quế Võ, Bắc Ninh).

Ông JUNG JINYONG nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/1, và tạm trú tại khách sạn Bắc Ninh Hotel.

Xác minh tình trạng sức khỏe của ông JUNG JINYONG trước khi chết được biết ngày 7/2, ông này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh làm một số xét nghiệm máu.

Tại phiếu xét nghiệm sinh hóa máu xác định đều trong mức bình thường. Nhưng định lượng Glucose (máu) = 17.0 mmol/l (chỉ số bình thường là 3.9 – 6.4); Định lượng Triglycerid (máu) = 7.4 mmol/l (chỉ số bình thường 0.4 – 1.9).

Kết quả khám nghiệm hiện trường, xem xét nơi ở của ông JUNG JINYONG đều không phát hiện dấu hiệu gì bất thường.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết ông JUNG JINYONG vào viện trong tình trạng không tự thở, toàn thân tím tái, đồng tử hai bên giãn tối đa, tim không đập, phổi không có rì rào phế nang, ngừng tim, ngừng thở.

Bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn sau 65 phút nhưng không có kết quả và ông JUNG JINYONG đã tử vong.

Tại giấy báo tử số 5 ngày 26/2, của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có ghi nguyên nhân ông JUNG JINYONG chết là: "Ngừng tim / Đái tháo đường tuýp II".

Ngày 26/2, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương có kết luận trả lời kết quả xét nghiệm tác nhân vi rút cúm và SARS-CoV-2 trong dịch họng của ông JUNG JINYONG cho kết quả âm tính.

  • Từ 21 giờ hôm nay 26-2, hành khách Việt về từ Hàn Quốc phải cách ly tập trung 14 ngày

Căn cứ nội dung sự kiện và tài liệu thu thập được ban đầu cơ quan công an nhận định ông JUNG JINYONG chết do bệnh lý liên quan đến đái tháo đường.

Hiện tại chưa có tài liệu nào cho rằng cái chết của ông JUNG JINYONG liên quan đến SARS-CoV-2.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc và gia đình ông JUNG JINYONG cùng các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục tiến hành xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cũng theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, hiện nay trên một số trang mạng xã hội đưa thông tin sai lệch, không chính xác về vụ việc ông JUNG JINYONG tử vong trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, gây hoang mang dư luận.

Đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhưng hết sức cảnh giác trước những thông tin không chính xác, tránh tuyên truyền sai lệch, gây phức tạp tình hình.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: