Xác minh clip ghi hình CSGT Hà Nội nghi mãi lộ

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội khẳng định, sẽ làm rõ việc nhiều CSGT nghi mãi lộ và nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Chiều 13/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu làm rõ thông tin báo chí phản ánh về một số CSGT bị nghi mãi lộ.

Theo đó, ông Chung giao Giám đốc Công an Thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/3, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng của Công an TP vụ nhiều CSGT bị nghi mãi lộ.

Lãnh đạo Công an TP khẳng định, vụ việc sẽ được làm rõ công khai, khách quan và nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm minh theo đúng quy định.

Xác minh clip ghi hình CSGT Hà Nội nghi mãi lộ - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Còn Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ do báo chí thông tin.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, sáng nay, Phòng đã cử một lãnh đạo sang tờ báo đăng clip xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu, tìm hiểu.

Ngoài ra, PC67 cũng thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo chí đã nêu, đồng thời đã tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip.

"Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành", Đại tá Thắng thông tin.

Trước đó, sáng nay, báo Tiền phong đã đăng tải clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh CSGT có hành vi nghi mãi lộ do nhóm phóng viên báo ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm, sau đó clip trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Nội dung clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Đáng chú ý, trong đoạn clip cũng ghi lại cảnh lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: