Xác minh vụ hóa đơn nghi “chặt chém” trứng xào cà chua giá 500.000 đồng

Hóa đơn của đoàn khách du lịch Malaysia có tổng tiền lên đến 9,2 triệu đồng, trong đó đĩa trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng, đậu bắp luộc 300 nghìn đồng.

Ngày 9/2, ông Phan Văn Hữu – quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết đang cùng đoàn liên ngành gồm Cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Uỷ ban nhân dân TP Nha Trang… kiểm tra khẩn cấp nhà hàng Hưng Phát (86 đường Trần Phú, Nha Trang) sau khi hóa đơn tính tiền của nhà hàng được chia sẻ trên mạng với nhiều bức xúc.

Trước đó trong ngày 8/2, hóa đơn tính tiền của nhà hàng Hưng Phát được phát tán lên mạng xã hội facebook với tổng giá trị là 9 triệu 2 trăm nghìn đồng. Hóa đơn cho thấy được xuất vào ngày 7/2 (mồng 3 tết âm lịch) vào lúc 19h42.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận bức xúc và đặt dấu hỏi về việc nhà hàng chặt chém là giá cả siêu đắt đỏ của các món ăn. Cụ thể, một dĩa trứng xào cà chua được tính với giá 500 nghìn đồng/dĩa, đậu bắp luộc 300 nghìn đồng/dĩa, đậu hà lan xào tỏi 300 nghìn đồng, cơm trắng có giá đến 200 nghìn đồng/phần…

Xác minh vụ hóa đơn nghi chặt chém trứng xào cà chua giá 500.000 đồng - Ảnh 1.

Hóa đơn của nhà hàng Hưng Phát nghi chặt chém du khách

Ông Hữu cho hay sẽ xử lý ngay vụ việc nếu xác minh có vấn đề. Tuy nhiên, ông Hữu thừa nhận các cơ quan chức năng không nhận được tố cáo của du khách mà chỉ nắm thông tin qua mạng xã hội.

Bà Phạm Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cũng cho hay không nhận được phản ánh từ du khách trong vụ việc của nhà hàng Hưng Phát đang lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Bà Thanh mong muốn du khách nếu có bức xúc về việc chặt chém hoặc những vấn đề về dịch vụ du lịch hãy gọi vào đường dây nóng 058.3528000-0947528000 của Sở Du lịch.

"Lực lượng chức năng của tỉnh sẽ có mặt sau 15 phút để xử lý, bảo vệ quyền lợi du khách", bà Thanh khẳng định.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: