Xót thương bé hơn 1 tuổi nghi bị “bồ của cha hờ” hành hạ dã man

Ngày 4.8, Bệnh viện Nhi T.Ư đã tiếp nhận một bé trai hơn 1 tuổi (được cho là ở Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) với những vết thương bầm tím ở mặt, chân, lưng, bìu. Hiện cháu bị bỏ lại viện, chưa rõ ai là thân nhân.

PGS.TS Lê Thị Minh Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư – cho biết, cháu bé được chuyển đến từ Bệnh viện Xanh Pôn. Toàn thân cháu đều có vết bầm tím hoặc đỏ, nhiều nhất là vùng mặt, vùng lưng, vùng chân, vùng bìu. Các vết thương chằng chịt được nhận định là mới gây ra. Cháu bé trong tình trạng sốc, sợ hãi, ngủ cũng luôn giật mình và bám chặt lấy ngón tay của nhân viên y tế.

Theo thông tin ban đầu, cháu bé được một người đàn ông, nói là hàng xóm đưa đến. Sau đó, ông ta để lại số điện thoại rồi đi mất. Bệnh viện có gọi điện lại theo số điện thoại thì thấy luôn trong tình trạng tắt máy.

 xot thuong be hon 1 tuoi nghi bi “bo cua cha ho” hanh ha da man hinh anh 1

Những vết thương chằng chịt khắp người bé (Ảnh: BSCC)

Khi đưa cháu bé đến, người đàn ông đó nói thì mẹ cháu bé đang bị đi tù. Bé sống chung với cha hờ là bồ của mẹ tại Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Tuy nhiên, người cha hờ này lại có người tình mới và vết thương trên thân thể bé là do người tình này gây ra.

PGS Hương cho biết, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và nhận định: tạm thời sức khoẻ của bé chưa có dấu hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, qua báo cáo của Bệnh viện Xanh Pôn – nơi bé được chuyển đến đầu tiên, có hình ảnh tụ máu dưới màng cứng của não bệnh nhi.

“Chúng tôi vẫn để cháu nằm ở phòng Cấp cứu để theo dõi chặt chẽ. Chúng tôi sẽ rà soát thân thể để đánh giá tổn thương như tim, phổi, cho chụp CT để đánh giả tổn thương não” – PGS Hương nói.

 xot thuong be hon 1 tuoi nghi bi “bo cua cha ho” hanh ha da man hinh anh 2

Vùng trán cũng nhiều vết thương.

Theo PGS Hương, bệnh viện cũng đã mời công an điều tra đến để làm rõ vụ việc của cháu bé. Hiện Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) đã đến làm việc với bệnh viện để xác minh, ghi nhận bằng chứng về việc cháu bé bị bạo hành.

 xot thuong be hon 1 tuoi nghi bi “bo cua cha ho” hanh ha da man hinh anh 3

(Ảnh: BSCC)

“Đến nay, vẫn chưa rõ người thân là ai nên nhân viên bệnh viện đảm nhận việc dỗ dành, chăm sóc, cho bé ăn uống… Ai bế, cháu cũng bám chặt. Khi cho ăn cháo, bé cứ há miệng như một con chim non đang rất đói, nhưng vừa ăn được vài thìa thì bé lại mệt, ngủ thiếp đi. Tay bé luôn bám chặt lấy tay của nhân viên y tế. Tội lắm!” – một nhân viên Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết.

PGS Hương nói, với trường hợp cháu bé, bệnh viện sẽ điều trị miễn phí. Sau khi chẩn đoán rõ bệnh tình, bệnh viện sẽ áp dụng các phương pháp điều trị tốt nhất cho cháu. Hiện bệnh viện đã cắt cử nhân viên y tế chăm sóc cháu bé 24/24h.

Dân Việt

Các bài viết khác: