Yêu cầu lạ đời nhất quả đất của bạn gái nghèo khi biết gia thế giàu có của bạn trai

Sau khi nói ra lời chia tay, Vy quyết đoán cắt đứt mọi liên lạc với Trí. Anh đợi chờ cả 1 tuần ở cổng công ty Vy, cô mới đồng ý gặp anh một lần…

Vy là một cô gái có nhan sắc, tính cách thú vị, gia cảnh không giàu có nhưng trong sạch, công việc ổn định. Điều kiện của cô như thế đương nhiên thừa sức kiếm được một mối trai nhà giàu, một bước đổi đời. Thế nhưng trong khi dân tình sôi sục tìm cách làm dâu nhà đại gia, thì Vy lại vô cùng bình tĩnh. Thậm chí cô còn có ý tránh xa mấy đối tượng giàu có, bề thế.

Mọi người hỏi cô chỉ đáp qua loa: “Thấy không hợp ”. Ngoài mặt không ai nói gì, nhưng trong bụng đều bĩu môi: “Trên đời này vẫn còn có người không hợp với tiền ư? Nếu thế thật thì đúng là động vật quý hiếm cần cho vào sách đỏ khẩn cấp!” . Ai cũng cho rằng My đang làm cao, đang chờ đợi một mối hời thật hời, vừa có tiền lại vừa phải có phẩm chất tốt nữa cũng nên!

Song cuối cùng tất cả phải thất vọng khi My công khai chuyện tình cảm với Trí – một anh chàng ở công ty đối tác. Xét điều kiện của Trí khá ổn, nhưng suy cho cùng anh vẫn chả phải dạng có tiền, chỉ tương đương với Vy mà thôi. Lúc này thì mọi người đã tin, Vy thật sự không thích trai giàu.

Vy và Trí duy trì cuộc tình lãng mạn kéo dài gần 1 năm thì đột ngột chia tay. Đồng nghiệp của Vy thấy Trí tới cổng công ty đợi cô nhưng cô nhất quyết không chịu ra gặp liền biết kẻ bị “đá” chính là Trí. Phải chăng Vy đã đổi ý? Dù Trí khá đẹp trai, tính cách, năng lực cũng ổn, nhưng không có tiền. Giờ Vy tìm được anh chàng khác ngon lành cành đào hơn rồi?

Ảnh minh họa

Nếu mọi người biết lí do thực sự khiến Vy muốn chia tay với Trí là gì, thì chắc hẳn không ai là không ngã ngửa vì kinh ngạc. Số là, mới đây Vy phát hiện ra Trí thực chất là công tử một gia đình giàu có. Anh làm công việc hiện tại chẳng qua là muốn ra ngoài rèn luyện mà thôi còn một, hai năm nữa sẽ về tiếp quản cơ ngơi của gia đình. Sau khi nghe chính miệng Trí thừa nhận sự thật, Vy suy nghĩ một đêm, rồi đưa ra quyết định chia tay.

Dĩ nhiên Trí không đồng ý. Anh chưa bao giờ thấy lí do chia tay nào lãng xẹt như thế cả. Anh không cố ý dấu Vy, chỉ là muốn tình cảm 2 người diễn ra một cách tự nhiên. Anh rất yêu cô, cũng cảm nhận tình yêu cô dành cho mình, biết Vy không phải người ham mê vật chất nhưng không đến mức vì thế mà tự tay chấm dứt mối quan hệ tốt đẹp của 2 người chứ?

Sau khi nói ra lời chia tay, Vy quyết đoán cắt đứt mọi liên lạc với Trí. Anh đợi chờ cả 1 tuần ở cổng công ty Vy, cô mới đồng ý gặp anh một lần. Khỏi phải nói, Trí mừng như thế nào. Trước đây anh thường lo phiền phụ nữ đến với anh vì tiền, nhưng bây giờ anh chỉ mong Vy đừng kì thị tiền của anh mà thôi!

Trí đưa Vy tới quán café quen của 2 người rồi hỏi cô: “Anh phải làm sao thì em mới chịu đổi ý? Anh không thể chia tay em thế này được, em cũng nỡ sao? Em nhìn thẳng vào anh rồi trả lời anh xem nào, em thật sự hết yêu anh rồi ư?” . Vy buồn bã nhìn anh, sao cô có thể hết yêu anh được, suy cho cùng anh đâu có lỗi gì. Giờ phút này cô quyết định là dựa theo lí trí. Một người đàn ông tốt như anh, cô đã hi vọng biết bao về tương lai của 2 người.

Vy im lặng một lát, rồi hạ quyết tâm hỏi Trí: “Em muốn thế nào anh cũng có thể làm ư?” . Trí gật đầu chắc nịch, song khi Vy nói ra yêu cầu của mình thì anh lại chẳng biết đáp sao. “Nếu anh có thể từ bỏ tài sản thừa kế, từ bỏ những điều kiện trong mơ gia đình đã tạo dựng sẵn, tiếp tục công việc hiện tại, sống cuộc sống như hiện tại thì em sẽ rút lại lời chia tay. Tất nhiên em không nói đến phương diện tình cảm gia đình, anh chỉ cần tuyệt giao với vật chất của gia đình anh thôi” , Vy đã nói như vậy đấy.

 

Trí bối rối vô cùng, cơ bản vấn đề cô đưa ra quá mới mẻ, quá bất ngờ, hình như trước nay chưa có tiền lệ nào thì phải. Vy nhìn Trí cười nhẹ nhàng: “Em biết sẽ rất khó khăn cho anh, nhưng em cũng có nỗi khổ của mình. Em với anh cách biệt xa như vậy, nếu kết hôn tất yếu dẫn đến vô số điểm không hợp. em khó thích nghi được với cuộc sống thượng lưu của gia đình anh, từ đó nảy sinh nhiều thứ phức tạp. Em thực lòng thích cuộc sống êm ấm, yên bình, tiền bạc vật chất cũng phải là do tay mình tự tạo ra. Hơn nữa, em đề cao sự bình đẳng giữa vợ chồng trong hôn nhân. Em không đời nào tự đặt mình vào thế yếu cho người khác khinh thường, để rồi chịu thiệt thòi. Em chỉ cần một người chồng tương xứng với mình, 2 người cùng nỗ lực tiết kiệm mua nhà, mua xe, nuôi dạy con cái… Anh có hiểu ý em không?”.

Trí cười khổ, anh hiểu ý cô chứ, cũng cảm phục suy nghĩ độc lập, tự trọng của cô. Anh biết cô trước nay quyết gì thì sẽ không thay đổi, về chuyện cô đồng ý cho anh cơ hội, đủ thấy tình cảm cô dành cho anh không nhỏ. Nhưng về điều cô muốn, liệu anh có làm được hay không? Lần đầu tiên Trí thấy gia thế tốt của mình trước nay luôn được người khác ngưỡng mộ lại trở thành vật cản tình yêu như thế này.

ttvn

Các bài viết khác: