27 họa sĩ triển lãm tranh vì miền Trung

27 nữ họa sĩ trưng bày 38 tác phẩm tại triển lãm “Nhịp cầu xanh 2020”, góp tiền bán tranh ủng hộ người miền Trung.

Các tác phẩm đa dạng về chất liệu như: sơn dầu, acrylic, sơn mài, bột phấn, bột màu, dán giấy…, được thể hiện theo trường phái ấn tượng, hiện thực và siêu thực. Tranh thể hiện hình ảnh bình dị trong cuộc sống, từ cảnh sinh hoạt của con người đến vẻ đẹp hoa lá, phong cảnh thiên nhiên. Chất nữ tính được thể hiện qua nét cọ mềm mại, gam màu tươi sáng, mang đến cảm giác vui vẻ cho người xem.

Nhà thơ Lê Thị Kim, người có tranh tham gia triển lãm, cho biết các nữ họa sĩ mong muốn thể hiện khát khao khám phá cuộc sống, tinh thần sống lạc quan, nhất là ở giai đoạn mọi người đang đối mặt nhiều thách thức về thiên tai, dịch bệnh. Giá tranh ở triển lãm dao động 800 – 1000 USD (khoảng 18 – 23 triệu đồng). Trong đó, tác phẩm Mắt tím của Lê Thị Kim có mức bán cao nhất.

Bức Mắt tím của nhà thơ Lê Thị Kim ở triển lãm.

Bức “Mắt tím” của nhà thơ Lê Thị Kim ở triển lãm.

27 họa sĩ thuộc câu lạc bộ họa sĩ nữ Ngân Hà, thành lập được hơn 20 năm, sinh hoạt tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM. Họ xem câu lạc bộ là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người đam mê hội họa. Trong nhiều năm qua, câu lạc bộ thường trích một phần kinh phí từ nguồn bán tranh để giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

Theo VNE

Các bài viết khác: