5 bí mật đơn giản để sở hữu ngôi nhà lúc nào cũng sạch sẽ được tiết lộ từ chuyên gia

Muốn nhà sạch, đòi hỏi chúng ta phải trau dồi một số kỹ năng nhất định. Chúng tôi đã thu thập một số lời khuyên cơ bản từ chuyên gia như vậy dành cho bạn ngay dưới đây!

Trong số chúng ta ai ai cũng có những người bạn kiểu như thế này: Mỗi khi đến thăm nơi họ sinh sống, mọi thứ đều được sắp xếp hoàn hảo, những món ăn vừa ngon vừa sạch được bày biện, nhà ở chẳng thấy bụi bẩn ở đâu… 

Thế rồi chúng ta nghĩ có lẽ phải có tài năng xuất chúng mới có thể giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ đến thế. Nhưng bạn có biết, thực tế không phải lúc nào cũng vậy.

Muốn nhà sạch, đòi hỏi chúng ta phải trau dồi một số kỹ năng nhất định. Chúng tôi đã thu thập một số lời khuyên cơ bản từ những chuyên gia như vậy dành cho bạn ngay dưới đây:

1. Phân biệt rõ sự gọn gàng và sạch sẽ

5 bí mật đơn giản để sở hữu ngôi nhà lúc nào cũng sạch sẽ được tiết lộ từ chuyên gia - Ảnh 1.

Ngôi nhà của bạn có thể hoàn toàn sạch sẽ, nhưng nó sẽ chẳng thể trông thật hoàn hảo nếu các bề mặt bày biện đầy đồ đạc trẻ em, quần áo, đống sách vở, giấy tờ… Điều quan trọng là giữ cho nhà ở gọn gàng, cứu nó khỏi mớ lộn xộn. Chỉ cần nghĩ đến căn hộ trông thật gọn gàng dù còn hơi bụi bặm, điều này rõ ràng khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.

2. Vứt bỏ những thứ không cần thiết

5 bí mật đơn giản để sở hữu ngôi nhà lúc nào cũng sạch sẽ được tiết lộ từ chuyên gia - Ảnh 2.

Rất ít người có thể đảm bảo mọi thứ trông thật ổn trong khi những thứ họ muốn bày biện thì lại quá nhiều. Đừng mang tờ rơi đến nơi bạn ở. Tránh mua những thứ mà bạn đã có như chiếc lược chải tóc thứ 3 hay chiếc cốc uống nước thứ 10… nếu bạn hiểu rằng số lượng của chúng đã đủ cho cả gia đình. Hãy dừng mua hộp đựng nếu bạn không biết chắc chắn mình sẽ lưu trữ gì trong đó. Trước khi quyết định mua một cây đèn mới, hãy chắc chắn bạn cần phải làm gì với chiếc đèn cũ…

3. Nên có một nơi lưu trữ cho đồ đạc phòng khi khách đến nhà đột ngột

5 bí mật đơn giản để sở hữu ngôi nhà lúc nào cũng sạch sẽ được tiết lộ từ chuyên gia - Ảnh 3.

Không ai là hoàn hảo cả. Đôi khi, những vị khách xuất hiện vào thời điểm chúng ta ít mong đợi nhất. Thay vì cố gắng nhanh chóng dọn dẹp nơi này, hãy đặt những thứ nằm bừa bộn xung quanh vào một chiếc hộp lưu trữ ngay đó. Khi khách rời đi, bạn lại sắp xếp đồ dùng như thường nếu thích.

4. Kiểm tra phòng trước khi đi

Hãy tập cho mình thói quen này: Khi bạn rời khỏi phòng, hãy mang theo một thứ không thuộc về bạn. Nó có thể là cốc bẩn, sách hoặc quần áo cần được giặt. Bằng cách này, căn hộ của bạn sẽ bắt đầu đẹp hơn rất nhiều.

5. Làm sạch như một cách để thư giãn và bị phân tâm

5 bí mật đơn giản để sở hữu ngôi nhà lúc nào cũng sạch sẽ được tiết lộ từ chuyên gia - Ảnh 5.

Khi dọn dẹp một chút, về cơ bản bạn đang phân loại những suy nghĩ trong đầu sau một ngày làm việc khó khăn. Nếu bạn biến công việc của mình thành một nghi thức thư giãn, nó tốt cho cả ngôi nhà và sức khỏe tâm lý của bạn. Điều này cũng là cách giúp căn hộ của bạn luôn sạch đẹp, hấp dẫn hơn.

Theo Afmaily

Các bài viết khác: