Bộ Công an nói đang điều tra các hoạt động kinh tế của Vũ “nhôm”

Phóng viên các báo đã đặt câu hỏi liên quan đến kết quả điều tra vụ án Vũ “nhôm”, đến hộ chiếu và tấm thẻ ngành công an mang tên Phan Văn Anh Vũ lan truyền trên mạng…

Chiều 15/1, Bộ Công an đã tổ chức buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác công an năm 2018.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Dự buổi họp báo còn có lãnh đạo Tổng Cục Cảnh sát, Tổng Cục An ninh, Cục Cảnh sát Giao thông, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an.

Tại cuộc họp báo, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ "nhôm").

PV báo Tuổi trẻ hỏi: Xin cho biết kết quả điều tra vụ án Vũ "nhôm" đến đâu, Vũ "Nhôm" bị khởi tố về tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, xin cho biết thông tin lộ bí mật của Vũ "Nhôm" là gì?

PV báo VnExpress: Ngoài ra, khi bị bắt bên Singapore thì cơ quan bên đó xác định Vũ "Nhôm" dùng 3 hộ chiếu, trong đó có 1 hộ chiếu giả, 1 hộ chiếu mang tên Vũ "nhôm" và 1 hộ chiếu công vụ. Cơ quan điều tra có xác định ai giúp Vũ "nhôm" trốn ra nước ngoài hay không? Vì sao Vũ Nhôm có đến 3 hộ chiếu? Có phải là giả không?

Phóng viên báo Dân trí hỏi thêm về việc Vũ "nhôm" thâu tóm "đất vàng", Đà Nẵng nói Thanh tra Chính phủ đã chuyển công an điều tra vụ thâu tóm đất vàng ở Đà Nẵng của Vũ "nhôm", vậy Bộ đã nhận được hồ sơ chưa?

PV báo Thanh Niên: Đề nghị Bộ Công an cho biết cụ thể Vũ "nhôm" bị khởi tố về hành vi cố ý làm lộ bí mật Nhà nước là hành vi gì? Kết quả điều tra ban đầu?

Trả lời tại buổi họp báo, Trung tướng Trần Đăng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (A92 – Bộ Công an) cho biết, dư luận nghĩ đơn giản doanh nghiệp không liên quan đến bí mật Nhà nước, nhưng thực tế trong quá trình hoạt động, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân có liên quan đã bị khởi tố.

"Đối với Phan Văn Anh Vũ có nhiều hành vi khác liên quan trong hoạt động kinh tế, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ, đảm bảo đúng quy định pháp luật, khách quan. Những thông tin các bạn nghe được thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ", tướng Trần Đăng Yến nhấn mạnh.

Phóng viên Báo Giao thông đã đề nghị Bộ Công an thông tin chính thức về tấm thẻ ngành công an mang tên Phan Văn Anh Vũ đang lan truyền trên mạng và ông Vũ "Nhôm" có phải là sĩ quan an ninh không?

Trả lời câu hỏi này, Trung tướng Trần Đăng Yến cho biết, tất cả vấn đề liên quan, kể cả tấm thẻ của Vũ "nhôm" lan truyền trên mạng xã hội đang nằm trong quá trình điều tra vụ án, tới đây khi có kết quả sẽ có thông tin cụ thể.

Ngoài vụ án trên, liên quan tới một vụ việc khác, phóng viên báo Thanh Niên, Đài Truyền hình Việt Nam hỏi: Vụ án đánh bạc do Công an Phú Thọ điều tra, có thông tin là một nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Công nghệ cao tham gia đánh bạc?

Trả lời câu hỏi này, Trung tướng Trần Đăng Yến cho biết, vụ đánh bạc ở Phú Thọ hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án.

"Bộ Công an giao các lực lượng nghiệp vụ, chức năng của Bộ phối hợp với Công an Phú Thọ và đã giao giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo điều tra. Những thông tin trên mạng xã hội trong quá trình điều tra nếu tiếp tục phát hiện đều xử lý nghiêm", tướng Yến nêu rõ.

Liên quan đến vụ án đánh bạc, Trung tướng Trần Đăng Yến cho biết thêm, những thông tin các nhà báo thu thập được cần được kiểm chứng. Trên mạng có thông tin phản ánh nhưng cần phải có nguồn và xác minh.

"Việc quản lý thông tin trên mạng hiện rất phức tạp và khó khăn. Lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm đến vấn đề này. Đây là vấn đề rất dễ bị nhiễu thông tin", tướng Yến nói thêm.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: