Chồng đang làm công việc rất ổn định nhưng lại muốn từ bỏ để đi theo tiếng gọi của đam mê, khiến gia đình tôi đứng ngồi trên đống lửa

Tuy lương của chồng tôi chỉ hơn 10 triệu đồng nhưng với công việc ổn định, có rất nhiều người mơ ước cũng chẳng được, vậy mà anh ấy không biết trân trọng rồi tôi sợ có ngày phải hối hận.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 11 năm rồi, tôi là giáo viên cấp 1, chồng làm ở viện nghiên cứu và có hai con nhỏ. Kinh tế gia đình tuy không giàu có gì nhưng đang rất ổn định.

Hồi đầu năm, chồng đi họp lớp trở về nhà với vẻ mặt hậm hực tức tối, hỏi mãi chồng mới chịu nói ra lý do. Ngày còn học cấp 3 anh luôn là người học giỏi nhất lớp và luôn ở trong top dẫn đầu của trường, có biết bao người ngưỡng mộ vây quanh anh ấy. Còn bây giờ anh không dám nói ra số tiền hàng tháng kiếm được với bạn bè, sợ bị coi thường.

Anh kể trong buổi họp lớp, bạn bè anh đứa nào cũng đi xe ô tô vài tỷ đồng, chỉ có mỗi chồng tôi là đi xe máy. Chồng tôi cảm thấy xấu hổ khi bạn bè của anh giành nhau trả tiền ăn, tiền uống cà phê và đi hát karaoke, còn anh thì không dám mở miệng vì trong túi có chưa đầy 500 nghìn đồng.

Than thân một hồi, chồng tôi nói thấy bản thân kém cỏi, thua kém bạn bè, muốn nghỉ việc để ra ngoài kiếm tiền và chứng minh với đám bạn rằng anh ấy vẫn luôn là người dẫn đầu.

Chồng làm sĩ quan quân đội lại muốn từ bỏ công việc ổn định để đi theo tiếng gọi của đam mê, khiến gia đình tôi đứng ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Tôi bảo với chồng là ban ngày làm việc ở cơ quan, tối làm thiết kế thời trang cũng được nhưng anh ấy bảo chỉ muốn tập trung đầu óc vào một việc để làm cho tốt. (Ảnh minh họa)

Đang mơ ngủ nghe thấy chồng nói tôi giật mình tỉnh giấc ngay, tôi khuyên chồng say rồi ngủ đi đừng nói linh tinh nữa, công việc của chồng ổn định có biết bao người ước ao mà chẳng được, sao anh lại dại dột mà bỏ dở.

2 tháng qua thấy chồng vẫn đi làm đều đặn nên tôi cũng yên tâm, cho rằng anh đã quên chuyện hồi đầu năm. Nào ngờ mấy hôm trước anh trở về nhà với một xấp giấy tờ rất cũ kỹ. Chồng bảo ngày học cấp 3 anh ấy đam mê lĩnh vực thiết kế thời trang lắm, muốn đi theo ngành học thời trang nhưng bị bố mẹ phản đối. Bây giờ không còn ai cấm đoán nữa nên anh ấy muốn đi theo đam mê để thay đổi cuộc đời.

Anh bảo có một người bạn làm trong ngành thời trang hứa sẽ giúp đỡ chồng tôi hết mình để những sản phẩm của anh ấy sớm đưa ra thị trường.

Tôi bảo với chồng là ban ngày làm việc ở cơ quan, tối làm thiết kế thời trang cũng được nhưng anh ấy bảo chỉ muốn tập trung đầu óc vào một việc để làm cho tốt.

Trong đầu óc của chồng tôi bây giờ chỉ có nghĩ đến tiền và khát khao chiến thắng những người bạn cùng lớp nên vợ khuyên can thế nào cũng không nghe.

Theo mọi người tôi nên nói với chồng thế nào để anh ấy sớm từ bỏ ước mơ hão huyền đi đây?

Theo Afamily

Các bài viết khác: