“Ma men” dùng chiêu độc tránh đo nồng độ cồn vẫn lãnh phạt 17 triệu đồng

(Tổ Quốc) – Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để đo nồng độ cồn, B đã lái xe vượt qua 1 đoạn rồi đổi ghế lái cho người phụ nữ ngồi bên cạnh nhằm thoát kiểm tra nhưng bất thành.

Ngày 3/3, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng đối với tài xế Hoàng B (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vì vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Trước đó vào tối 2/3, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng tổ chức chốt kiểm tra nồng độ cồn tại đường Thăng Long (Đà Nẵng).

Tổ tuần tra phát hiện xe ô tô mang BKS 43A – 329.78 lưu thông trên đường nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Chiếc xe sau đó chạy cách xa vị trí của tổ tuần tra một đoạn mới dừng lại. Sau đó, 1 người phụ nữ xuống xe nhận là người điều khiển chiếc xe.

Tuy nhiên, tổ tuần tra bằng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định tài xế Hoàng B mới là người điều khiển phương tiện. Ông B thừa nhận do đã uống bia nên khi có hiệu lệnh dừng xe đã lái xe chạy tiếp một đoạn để đổi ghế lái cho người phụ nữ bên cạnh.

Kết quả đo nồng độ cồn của tài xế này là 0,389 mg/lít khí thở. Đồng thời, tài xế này cũng không xuất trình được GPLX do đã bị tạm giữ trước đó.

Tiếp đó, tổ tuần tra tiếp tục kiểm tra ô tô mang BKS 43A – 377.60 do ông Đỗ Anh T (trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) điều khiển. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của ông T. là 0,447mg/lít khí thở. Với mức vi phạm này, ông T sẽ bị phạt 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: