Mách chị em 9 cách sử dụng vật dụng trong nhà giúp quần áo thẳng tinh tươm chỉ trong vài phút mà không tốn một đồng

Làm cách nào để giúp quần áo trong nhà luôn như mới mà vẫn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức khỏe thì chị em có thể tham khảo ngay 10 cách dưới đây.

1. Đặt các cục đá lạnh vào máy sấy để xóa nếp nhăn

Đặt một vài viên đá vào máy giặt ở chế độ giặt bình thường trong khoảng 15 phút. Các khối đá sẽ tan chảy và biến thành hơi nước giúp loại bỏ những nếp nhăn ra khỏi quần áo của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đặt một chiếc tất ẩm vào máy sấy cùng với quần áo nhăn cũng sẽ có tác dụng tương tự.

2. Loại bỏ phần lông áo bị xù bằng dao cạo

Sau khi giặt quần áo, lấy chiếc dao cạo của bạn và làm sạch những phần lông áo đã bị xù. Sử dụng dụng cụ lăn xơ, lăn bụi trên quần áo để làm sạch các vụn vải.

Mách chị em 9 cách sử dụng vật dụng trong nhà giúp quần áo thẳng tinh tươm chỉ trong vài phút mà không tốn một đồng - Ảnh 2.

3. Sử dụng hơi nước để làm phẳng mũ 

Lấy một chiếc chảo nhỏ và đun sôi nước trong đó. Mở lửa nhỏ và đặt chiếc mũ bạn cần làm phẳng lên trên chảo. Các hơi nước sẽ dần dần duỗi thẳng các nếp gấp và giúp chiếc mũ trở về hình dạng mới.

Mách chị em 9 cách sử dụng vật dụng trong nhà giúp quần áo thẳng tinh tươm chỉ trong vài phút mà không tốn một đồng - Ảnh 3.

4. Phục hồi quần áo bị phai màu bằng muối

Thêm 1/2 cốc muối (khoảng 150 gram) vào chu trình giặt. Cụ thể, khi bạn đã đặt quần áo và chất tẩy rửa vào máy giặt, hãy đổ khoảng phần muối này vào cùng. Ngoài việc khôi phục màu sắc, nó cũng có thể giúp ngăn chặn quần áo mới bị phai màu.

Bạn cũng có thể sử dụng muối vào mỗi lần giặt nếu muốn. Muối ăn thông thường hoặc muối ngâm siêu mịn phù hợp nhất cho việc này, nhưng tránh muối biển thô vì nó có thể không hòa tan hoàn toàn trong máy giặt.

Muối cũng là một chất tẩy vết bẩn hiệu quả, đặc biệt là với vết máu, nấm mốc và mồ hôi.

Mách chị em 9 cách sử dụng vật dụng trong nhà giúp quần áo thẳng tinh tươm chỉ trong vài phút mà không tốn một đồng - Ảnh 4.

5. Sử dụng các chất tạo màu cho quần áo trắng để khôi phục độ trắng ban đầu của quần áo màu

Chất tẩy gia dụng (sodium hypochlorite) thường được sử dụng làm chất làm trắng trong giặt giũ. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều cũng khiến chất tẩy gia dụng này phản tác dụng. Nó cũng có thể làm cho quần áo trắng chuyển sang màu vàng. 

Thay vì vậy, bạn nên sử dụng chúng với các quần áo có màu. Như màu xanh, màu xám để giúp những loại quần áo này có màu trắng sáng mới tinh hơn.

Mách chị em 9 cách sử dụng vật dụng trong nhà giúp quần áo thẳng tinh tươm chỉ trong vài phút mà không tốn một đồng - Ảnh 5.

6. Mở khuy cúc quần áo của bạn trước khi giặt chúng

Dành thêm một chút thời gian trước khi bạn ném mọi thứ vào máy giặt và làm cản trở hoạt động của nó. Hãy kiểm tra để xác định mình đã gỡ bỏ hoàn toàn các khuy cúc quần áo. Điều này giúp khi máy giặt hoạt động, các khuy cúc quần áo sẽ không bắt trên các loại quần áo khác và chúng cũng không bị kéo hoặc nới lỏng. Nếu không, quần áo của bạn sẽ có nguy cơ bị kẹt, kéo hoặc rách vải, làm hỏng cơ chế khóa và kéo khuy cúc trong khi giặt.

Mách chị em 9 cách sử dụng vật dụng trong nhà giúp quần áo thẳng tinh tươm chỉ trong vài phút mà không tốn một đồng - Ảnh 6.

7. Sử dụng chỉ nha khoa để làm cho các khuy cúc quần áo chặt hơn

Nếu bạn muốn ngăn khuy cúc quần áo của bạn rơi ra, chỉ cần khâu chúng bằng chỉ nha khoa. Đó là một mẹo hay, đặc biệt là đối với các khuy cúc quần áo bị mòn nặng.

Mách chị em 9 cách sử dụng vật dụng trong nhà giúp quần áo thẳng tinh tươm chỉ trong vài phút mà không tốn một đồng - Ảnh 7.

8. Loại bỏ mùi hôi từ giày bằng baking soda

Sử dụng 1 muỗng baking soda cho mỗi chiếc giày. Lượng baking soda cần sử dụng để phủ được toàn bộ đế giày. Nếu đôi giày của bạn có kích thước lớn, bạn có sử dụng nhiều hơn 1 muỗng baking soda.

10 cách hay khử mùi cho giày dép, Lucky Hạ Long

9. Sử dụng máy duỗi tóc để là phẳng cổ áo 

Nếu ngay cả sau khi ủi, cổ áo của bạn trông vẫn còn nhăn nhúm, thì máy duỗi tóc sẽ khắc phục điều đó. Đó cũng một mẹo hay khi bạn đang vội đi làm và không có thời gian để sử dụng bàn ủi. Bạn chỉ cần cẩn thận để không làm cháy vải là được.

Mách chị em 9 cách sử dụng vật dụng trong nhà giúp quần áo thẳng tinh tươm chỉ trong vài phút mà không tốn một đồng - Ảnh 9.

 Theo Brightside

Các bài viết khác: