Người thân của gia đình vụ cháy ở Trung Văn 8 người chết: “Đau quá, mất hết rồi…”

“Nhìn 3 mẹ con cháy không còn gì cả mà đau đớn quá. Mất hết rồi, cháu ơi, anh chị ơi”, anh Đức, người thân 4 nạn nhân nói trong hàng nước mắt.

Nỗi đau ai thấu cho được hết đây!

Đến 16h chiều 12/4, các cơ quan chức năng đã tìm thấy và đưa nạn nhân thứ 8 trong vụ cháy 4 xưởng xảy ra tại khu vực Đại Linh (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về Bệnh viện 198 để tiến hành nhận dạng, xác định danh tính.

Trước đó, 3 mẹ con chị Trần Thị Lan (SN 1990), Lương Công Minh (SN 2014) và Lương Anh Tuấn (SN 2018) được đưa về nhà tang lễ đầu tiên do được tìm thấy ngay cửa ra vào. Đây cũng là 3 người có thể nhận dạng được sớm

8 thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà tang lễ, bọc trong cùng một loại chăn thu nhẹ. Cứ mỗi lần xe đến, người nhà nạn nhân lại đổ ra ngóng và những tiếng khóc ai oán, kêu hét lại vang lên. Cửa nhà lạnh của nhà tang lễ Bệnh viện 198 chỉ mở hờ, nhiều người nhà nạn nhân phải bò xuống đất để ngóng thông tin từ bên trong xem kết quả nhận dạng ra sao.

Không khí tang thương, những tiếng kêu khóc bao trùm khu nhà tang lễ, khiến tất cả những người có mặt khó kìm được nước mắt.

Chia sẻ với PV, anh Lương Hữu Đức, em trai vợ chồng nạn nhân Lương Quốc Việt, Trần Thị Lan dù cố bình tĩnh nhưng trên khuôn mặt vẫn không giấu được sự đau đón, xót xa khi chứng kiến cả gia đình anh trai cùng lúc ra đi sau một đêm.

"Đau đớn lắm, cả gia đình anh tôi chỉ sau có một đêm mà nay không còn ai. Nỗi đau với gia đình kể ra ai có thấu cho được hết đây", anh Đức nói trong nghẹn ngào.

Người thân của gia đình vụ cháy ở Trung Văn 8 người chết: Đau quá, mất hết rồi... - Ảnh 1.

Những người thân của các nạn nhân

Theo lời anh Đức, gia đình có 4 anh em, trong đó, anh Lương Quốc Việt là anh cả và tất cả đều đi làm ăn xa.

  • Cảnh éo le của gia đình 4 người tử vong trong vụ cháy: Sống ở gian bếp chỉ chừng 6m2

  • Người sống sót trong vụ cháy 8 người chết và mất tích ở Hà Nội kể giây phút kinh hoàng

  • Vụ cháy 8 người chết và mất tích: Dang dở lời hứa về chơi dài ngày dịp giỗ Tổ

Rạng sáng nay, mấy anh em được mẹ từ Phú Thọ gọi điện thông báo gia đình anh Lương Quốc Việt gặp nạn, nên vội bỏ hết cả mọi thứ, cuống cuồng chạy về Hà Nội, túc trực ở nhà tang lễ để chờ.

"Nhận được điện, nghe tiếng khóc của mẹ mà chúng tôi không còn tin vào tai mình nữa. Mấy anh em vội vàng gọi nhau và xuống hiện trường nhưng được thông báo đưa nạn nhân về viện rồi nên chạy ngay sang.

Gia đình tôi mất chị dâu, 2 đứa cháu mới 5 tuổi, 11 tháng và anh trai rồi", anh Đức chia sẻ.

"Anh ơi, chị ơi, các cháu ơi, đau xót quá!"

Em trai nạn nhân cho biết thêm, anh Việt làm việc ở xưởng sản xuất thùng rác nhựa, còn chị Lan trước đây cũng cùng làm nhưng sau khi sinh con năm 2018 đã về quê trông 2 con nhỏ và làm ruộng. Thu nhập của anh Việt khoảng 7 – 8 triệu/tháng.

"Tôi chỉ biết gần đây cháu lười ăn nên còi cọc và hôm qua chị dâu vừa đưa 2 cháu xuống đấy ngủ nhờ để sáng nay đi khám bệnh cho các cháu, tiện thể đi chơi luôn thì gặp nạn.

Khi đến, tôi được cơ quan chức năng cho vào nhận dạng và do chị dâu cùng hai cháu chết gần cửa nên nhận ra ngay. Tôi đoán chắc 3 mẹ con chạy xuống kêu cứu rồi chết ở đấy.

Nhìn 3 mẹ con cháy không còn cái gì cả mà đau đớn quá. Mất hết rồi, cháu ơi, anh chị ơi”, anh Đức nói trong hàng nước mắt.

Người thân của gia đình vụ cháy ở Trung Văn 8 người chết: Đau quá, mất hết rồi... - Ảnh 3.

Mẹ của nạn nhân Tuấn ngồi xuống nền nhà tang lễ kêu khóc khi hay tin con trai ra đi.

Anh Đức cho biết thêm, đã một số lần đến xưởng chơi với anh trai và thấy công nhân sản xuất ở tầng 1, tối về ngủ trên gác xép kín.

Sau khi 3 mẹ con chị Lan được nhận diện. Đến hơn 10h, hai thi thể nam được chuyển tiếp về trong tình trạng phủ chăn kín, những người em trai lại vội vàng bỏ lại mọi thứ chạy theo nhanh vào trong khu nhà lạnh để xem đó có phải là thi thể anh Việt không.

Sau chừng nửa tiếng đồng hồ, người em út của anh Việt buồn bã bước ra kèm những giọt nước mắt. "Đúng anh Việt nhà em rồi, ví và chứng minh thư vẫn còn trong người. Anh ơi, chị ơi, các cháu ơi, đau xót quá", anh Dũng (em út anh Việt) nghẹn ngào.

Người thân của anh Việt cho hay, gia đình sẽ sớm đưa được thi thể các nạn nhân về quê an táng theo đúng phong tục.

Chưa nhận diện được ngay như gia đình nạn nhân Việt nên trong chiều 12/4, nhiều gia đình các nạn nhân tử vong như thi thể bị co quắp, biến dạng, không dám chắc đó là người thân vẫn đang túc trực chờ các kết quả giám định.

Trong lúc chờ đợi, bà Lê Thị Lá (Chương Mỹ, Hà Nội) đã liên tục gọi con trai Trần Văn Hải (25 tuổi), cháu Lê Văn Hải (18 tuổi) và xin mọi người "cho tôi gặp con tôi".

Nhiều người nhà nạn nhân khác dù đau đớn, cũng trong cảnh chờ đợi các cơ quan chức năng xác định con cháu mình nhưng vẫn cố giữ sự bình tĩnh, an ủi bà Lá và chính minh: "tí chúng nó về bây giờ, bà chịu khó chờ một chút, phải bình tĩnh, còn nhiều việc phải lắm…".

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: