Nguyễn Thị Thành không bị cấm diễn, chỉ nộp phạt 22,5 triệu đồng

Chiều 21/4, Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM đã có quyết định xử phạt người Nguyễn Thị Thành vì thi nhan sắc quốc tế không xin phép. Theo đó, Nguyễn Thị Thành không bị cấm diễn mà chỉ nộp phạt 22,5 triệu đồng.

Tuy Nguyễn Thị Thành từng bị cơ quan chức năng tuyên bố sẽ có hình thức xử lý nặng là cấm diễn nhưng điều đó đã không xảy ra. Trong biên bản xử phạt mà Sở VH-TT TP.HCM ký chiều nay, Nguyễn Thị Thành không bị cấm diễn mà chỉ nộp phạt 22,5 triệu đồng.

Nguyen Thi Thanh khong bi cam dien, chi nop phat 22,5 trieu dong
Văn bản xử phạt Nguyễn Thị Thành

Ngoài phạt Nguyễn Thị Thành, Sở VH-TT TP.HCM còn xử phạt công ty Cổ phần Truyền thông giải trí Trái Đất – đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam – 35 triệu đồng vì đưa người đẹp ra nước ngoài thi không có giấy phép.

Người đẹp Bắc Ninh và đơn vị quản lý cô có nhiệm vụ nộp phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định từ cơ quan chức năng.

“Tôi nhận thiếu sót lớn khi không tìm hiểu kỹ luật của cơ quan quản lý. Tôi xin rút kinh nghiệm và cam kết chấp hành mọi hình thức xử lý”, Nguyễn Thị Thành nói.

Tối 14/4, trong đêm chung kết cuộc thi diễn ra ở Ai Cập, Nguyễn Thị Thành có phần trả lời ứng xử được ban giám khảo đánh giá tốt. Cô đoạt danh hiệu Á hậu 3. Người đẹp Canada đoạt vương miện. Danh hiệu á hậu 1 thuộc về đại diện của Pakistan còn á hậu 2 đến từ Bỉ.

Nguyen Thi Thanh khong bi cam dien, chi nop phat 22,5 trieu dong
Nguyễn Thị Thành không bị cấm diễn

Trước đó, ngày 31/3 Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) có công văn gửi Sở VH – TT TP.HCM, đề nghị triệu tập Nguyễn Thị Thành để giải trình việc cô dự thi Miss Eco International khi không được cấp phép. Tuy nhiên, cô vắng mặt vì lúc đó đã lên đường sang Ai Cập. Cục khẳng định cô không được đại diện nhan sắc trong nước dự thi quốc tế và cho biết có thể sẽ cấm diễn cô toàn quốc người đẹp khi về nước. Tuy nhiên, cuối cùng Nguyễn Thị Thành không bị cấm diễn.

Nguyễn Thị Thành sinh năm 1996, quê Bắc Ninh. Cô cao 1,72m, số đo hình thể là 81-65-91cm. Người đẹp từng gây ồn ào tại Hoa hậu Việt Nam 2016 khi tố ban tổ chức xử ép, buộc cô phải rời khỏi cuộc thi vì cô thẩm mỹ hàm răng do bị tai nạn. Ban tổ chức sau đó đưa ra bằng chứng cho rằng cô nói dối.

Nguyen Thi Thanh khong bi cam dien, chi nop phat 22,5 trieu dong

Sau khi trở về từ Ai Cập ngày 18/4, Nguyễn Thị Thành đã cùng quản lý của mình đến Sở VH-TT TP.HCM trình diện. Hiện việc Nguyễn Thị Thành không bị cấm diễn khiến nhiều người khá bất ngờ vì xét ra, cô có nhiều tình tiết tăng nặng so với nhiều người đẹp “thi chui” khác. Trong đó, rất khó để tin rằng cô không nắm được quy định của Việt Nam sau bao nhiêu ồn ào đã xảy ra.

PNO

Các bài viết khác: