Những ca sĩ “ở ẩn” một thời gian và lý do họ chia sẻ khi quyết định trở lại Vpop là gì?

Các nghệ sĩ Vpop như Phạm Quỳnh Anh, Bảo Thy, Quang Vinh, Ưng Đại Vệ đã chia sẻ về lý do khiến họ quyết định trở lại với âm nhạc sau một thời gian dài vắng bóng.

Phạm Quỳnh Anh

Phạm Quỳnh Anh được biết đến là một “mẩu” của nhóm nhạc nữ H.A.T đình đám một thời. Sau khi tách ra solo, nữ ca sĩ liên tục gặt hái được thành công khi thể hiện những bản ballad lụi tim như “Bụi bay vào mắt”, “Người dưng ngược lối”, “Tình yêu cao thượng”,… Sau khi lập gia đình, Phạm Quỳnh Anh đã lui về hậu trường, hiếm khi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, đồng thời trở thành hậu phương vững chắc của ông xã Quang Huy.

Và tối 8/6, Phạm Quỳnh Anh đã chính thức cho ra mắt MV mới mang tên “Tất cả sẽ thay em”, đánh dấu sự trở lại của mình trên đường đua Vpop. Chia sẻ về động lực khiến cô đưa ra quyết định trở lại lần này, nữ ca sĩ xúc động viết trong bức tâm thư rằng đó chính là tình yêu với âm nhạc cùng sự chờ đợi của khán giả suốt thời gian dài mà cô ví đó như một “món nợ”.

Giữa việc chọn làm một ca sĩ và làm một người Mẹ, tôi đã chọn làm Mẹ. Khi đã an tâm về gia đình của mình, tôi mới có thời gian nhìn thật sâu vào trái tim. Tôi thấy ở đó, vẫn còn một ngọn lửa nhỏ cho âm nhạc và ước mơ mà hơn 10 năm qua dù tôi đã cố tình đặt nó vào một góc khuất nhất trong lòng, nó vẫn âm ỉ cháyTôi vẫn nghe người ta hát nhạc mình, vẫn thấy các fans trông ngóng dù chỉ một mẩu tin thật nhỏ về tôi, vẫn được người ta chào đón mình mỗi khi tôi xuất hiện. Tình yêu đó, tôi nợ một đời”, Phạm Quỳnh Anh viết.

Những lý do đặc biệt từng được ca sĩ Vpop tiết lộ khiến họ quyết định trở lại sau thời gian dài ở ẩn - Ảnh 2.

Phạm Quỳnh Anh

Bảo Thy

Những năm 2007 – 2010 được coi là thời kì đỉnh cao trong sự nghiệp của Bảo Thy khi cô liên tục sở hữu những bản hit đình đám của Vpop như “Công chúa bong bóng”, “Ngôi nhà hoa hồng”, “Vẫn tin mình có nhau”, “Ngọn đồi chong chóng”,… Đang trên bước đà thành công và bước lên trên đỉnh cao của sự nghiệp thì tới giai đoạn năm 2011, Bảo Thy bất ngờ tuột dốc với việc xảy ra nhiều biến cố trong sự nghiệp. Gần 4 năm sau, Bảo Thy mới quay lại đường đua Vpop trong sự chờ đợi của khán giả.

Trong một bài phỏng vấn, Bảo Thy từng chia sẻ lý do khiến cô quyết định trở lại: “Sau nhiều biến cố, tôi mới bắt đầu thương bản thân mình hơn và có những thay đổi trong suy nghĩ. Tôi quyết định đi học thêm, trải nghiệm và mở rộng những mối quan hệ trong cuộc sống. Tôi không ngờ quay đi quay lại đã là 3 năm. Sau 3 năm đó, tôi hoàn toàn hiểu mình cần gì và muốn gì. Tôi trở lại với âm nhạc và sống với cảm giác của 7 năm trước đây“.

Những lý do đặc biệt từng được ca sĩ Vpop tiết lộ khiến họ quyết định trở lại sau thời gian dài ở ẩn - Ảnh 3.

Bảo Thy

Ưng Đại Vệ

Với nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x, Ưng Đại Vệ là cái tên gắn liền với một quãng thời gian đầy hoài niệm trong quá khứ, là âm nhạc chạm đến trái tim và là người sở hữu rất nhiều bản hit lúc bấy giờ như “Vì một người”, “Anh nhớ em nhiều”,… Bẵng đi một thời gian dài bởi gặp sóng gió trong cuộc sống riêng tư, Ưng Đại Vệ mới trở lại với showbiz bằng việc tham gia cuộc thi “Sing My Song – Bài hát hay nhất” mùa đầu tiên. 

Khi được hỏi điều gì khiến anh quyết định trở lại với ở âm nhạc, Ưng Đại Vệ tâm sự: “Con gái chính là nguồn động lực lớn giúp tôi vượt qua nhiều thứ. Lúc khó khăn, chỉ cần nhìn thấy con cười là tôi có thêm động lực để làm mọi việc. Ở nhà, mỗi khi tôi đàn là bé lại ê a hát giúp tôi khơi dậy nhiều thứ, nhớ và quay trở lại với âm nhạc“.

Những lý do đặc biệt từng được ca sĩ Vpop tiết lộ khiến họ quyết định trở lại sau thời gian dài ở ẩn - Ảnh 4.

Ưng Đại Vệ và bé Muối – con gái nam ca sĩ.

Quang Vinh

Hoạt động trong làng giải trí từ năm 11 tuổi, Quang Vinh nhanh chóng ghi dấu trong lòng người hâm mộ với một ngoại hình thư sinh và giọng hát ấm áp. Đến một thời điểm, khi những sản phẩm âm nhạc không còn được mặn mà thì hình ảnh “hoàng tử sơn ca” dần trở nên cũ kỹ, những bản hit lác đác dần. Quang Vinh khi đó còn gặp biến cố lớn về cuộc sống riêng khi bố mẹ ly dị, bà vú nuôi – người thân thiết, chăm sóc anh từ khi còn bé đột ngột qua đời.

Trong khoảng thời gian “ở ẩn”, Quang Vinh đã dành sự tập trung vào công việc kinh doanh, du lịch và khám phá thêm về văn hóa, nghệ thuật. Chia sẻ về động lực giúp anh quay trở lại với nghề hát sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc, Quang Vinh cho biết: “Ca hát đối với tôi như một cái duyên, cái nghiệp mà Vinh tin đã vướng vào thì rất khó bỏ. Cám ơn những tình cảm của khán giả vẫn còn đó, vẫn chờ đợi và ủng hộ những bước đi tiếp theo của mình trên con đường nghệ thuật. Đó cũng chính là động lực để tôi quyết tâm mình nhất định phải quay trở lại“.

Những lý do đặc biệt từng được ca sĩ Vpop tiết lộ khiến họ quyết định trở lại sau thời gian dài ở ẩn - Ảnh 5.

Quang Vinh

TTVN
Nha Trang: KS 3* giảm còn 626.000đ
Các bài viết khác: