Những thói quen giúp quản lý tốt tâm trạng

Mùa hè oi bức, deadline “dí cổ”, đồng nghiệp mách sếp, cùng vô vàn thứ đều có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy vô cùng bí bách, khó chịu và muốn “bùng cháy”.

1. Thư giãn tâm trí

Khi bạn chỉ chăm chăm nhìn thấy những điều xấu, phàn nàn hay trách móc quá nhiều, chúng sẽ tự nhiên là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc. Muốn thay đổi được thế giới, đầu tiên hãy thay đổi chính bản thân bạn.

Bản thân mỗi người đều có những ưu điểm khuyết điểm riêng, và người thông minh sẽ biết né tránh những điểm yếu hoặc biến những điểm yếu đó thành sức mạnh của mình. Vì thế, hãy thư giãn tâm trí và hòa giải với chính bản thân, bạn sẽ thấy tâm trạng thư thái hơn rất nhiều đó.

8 thói quen giúp quản lý tốt tâm trạng - Ảnh 1.

2. Ngừng so sánh

So sánh luôn là bản năng của con người, tuy nhiên nếu quá coi trọng việc so sánh, xếp hạng thì đó lại là một trong những tác nhân khiến chúng ta luôn trong trạng thái tiêu cực. Và những phiền não trong cuộc sống đôi khi lại đến từ chính những sự so sánh vô vị đó.

Đừng chỉ tập trung vào việc ngưỡng mộ ánh hào quang, sự thành công của người khác mà quên đi rằng chính bản thân mình cũng như những đóa hoa đang tỏa hương thơm ngào ngạt. Hãy nhớ, đừng ngăn cản sự phát triển của bản thân chỉ vì những so sánh mù quáng, bản thân bạn cũng rất ưu tú.

3. Tư duy tích cực hơn

Cuộc đời luôn đầy rẫy những ngọt bùi đắng cay mà chúng ta không bao giờ biết điều gì đang đợi mình ở phía trước. tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những điều nhỏ nhặt có thể khiến bạn nhẹ lòng, và thêm yêu cuộc sống này hơn.

Hoa luôn nở về phía mặt trời, hạt mầm nhú lên từ lòng đất… đều đại diện cho sự sống vô cùng tốt đẹp và đầy hi vọng. Hãy sống để mỗi ngày trôi qua thật tuyệt vời, và sao cho xứng đáng với tình yêu mà cuộc đời đã dành tặng cho mỗi chúng ta.

8 thói quen giúp quản lý tốt tâm trạng - Ảnh 2.

Hãy luôn nghĩ về những điều tích cực

4. Ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ

Trái tim mỗi người được ví như một chiếc ly, một khi tình yêu tràn đầy chiếc ly đó thì nỗi buồn cũng sẽ không còn nữa. Hãy ghi lại những khoảnh khắc khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc ngay từ bây giờ, và bạn sẽ nhận ra hạnh phúc và sự ấm áp từng ao ước thực ra vẫn đang ở đâu đó rất gần bên bạn mà thôi.

5. Học cách nói năng đúng mực

“Học ăn, học nói” là một trong những bài học bắt buộc trong cuộc sống. Bạn có thể thể hiện cảm nhận và ý kiến của mình, nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể biểu lộ nó một cách điên cuồng, không giới hạn, không chừng mực. Hãy tâm sự với một ai đó, bởi khi bạn có một nơi để giãi bày, những lo lắng, sự hằn học hay tức giận của bạn sẽ vơi đi một phần nào đó.

Biết nói năng đúng mực, đúng cách không chỉ giúp chúng ta giải phóng những cảm xúc tiêu cực, mà thông qua những buổi trò chuyện, chúng ta cũng có thể học được từ những lời khuyên của người khác và tìm ra được cách để giải quyết vấn đề tốt hơn.

8 thói quen giúp quản lý tốt tâm trạng - Ảnh 3.

Hôm nay bạn đã cười chưa?

6. Luôn luôn nở nụ cười

Nụ cười luôn được ví như những bông hoa đẹp nhất. Cười nhiều hơn, cuộc sống của chúng ta sẽ tươi sáng hơn, tích cực hơn và cũng sẽ tỏa hương thơm nhiều hơn.

Vì vậy, mỗi khi buồn, hãy thử đứng trước gương và tự nói với bản thân “Bạn rất đẹp”. Hãy tiếp tục mỉm cười bởi đó chính là liều thuốc chữa lành tốt nhất cho những nỗi bất công và sự đau khổ của bạn.

7. Tập thể dục

Có thể bạn không biết, giúp cơ thể đổ mồ hôi là một trong các cách tốt nhất để xả stress và lấy lại tinh thần tốt nhất. Vì thế hãy ra khỏi nhà, hít thở không khí trong lành và chạy bộ vào những buổi sáng sớm hay mỗi khi cảm thấy buồn chán. Hãy sử dụng mồ hôi để chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực của bạn. hãy để màu xanh của cây cối, màu sắc rực rỡ của đủ mọi loại hoa cỏ xoa dịu trái tim và tâm hồn của bạn.

8 thói quen giúp quản lý tốt tâm trạng - Ảnh 4.

Tâm trạng là thứ khó điều khiến nhất, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể quản lý tốt tâm trạng của mình thông qua các cách đơn giản nêu trên. Hãy cùng thử và chia sẻ hiệu quả quản lý tâm trạng của bạn với tụi mình nhé!

Theo TTVN

Các bài viết khác: