Trưởng công an quận “nhanh như cắt” giải cứu người phụ nữ đổ xăng ra nhà chồng cũ dọa đốt

Trong khi đứng nói chuyện với người phụ nữ đã đổ xăng ra khắp nhà chồng cũ và đứng trên ban công tầng 3 dọa đốt, Trưởng công an quận Bắc Từ Liêm đã giải cứu người này thành công.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 22/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận tin báo về việc chị Nguyễn Thị Th. (39 tuổi, ở tổ dân phố Xuân Lộc 1, Xuân Đỉnh) mang xăng đến nhà anh Đặng Hồng H. (51 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên – là chồng cũ của Th.) để yêu cầu anh H. trả 50 triệu đồng và cho chị gặp con chung.

Ít phút sau nhận tin báo, Công an Bắc Liêm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Ông Đỗ Anh Quyến – Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Theo lời trình bày của chị Th., giữa chị và anh H. đã ly hôn từ tháng 3/2019, hai bên tự thoả thuận về tài sản là chị Th. nhận 200 triệu đồng từ chồng cũ.

Còn anh H. nhận nhà chung tại ngõ 337 đường Phạm Văn Đồng. Nhưng do anh H. mới đưa cho chị Th. 150 triệu đồng và còn không cho gặp con nên chị bức xúc mang xăng đến doạ đốt nhà để đòi tiền và quyền gặp con.

Khi đến nơi, chị này khoá xích cửa, trèo lên ban công tầng 3, đổ xăng, cầm bật lửa doạ đốt nhà và đòi tiền anh H.

Sau khi nắm bắt tình hình, Công an quận Bắc Từ Liêm đã huy động các các lực lượng nghiệp vụ (Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát 113, Cảnh sát PCCC…) và Công an phường Xuân Đỉnh có mặt tại hiện trường.

Lúc này, lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm thuyết phục chị Th. nhưng không hiệu quả, chị rất căng thẳng và yêu cầu chồng cũ trả tiền cũng như đưa con về cho chị gặp.

Không chỉ có vậy, chị Th. luôn đe dọa nếu công an xông lên và tiếp cận thì chị sẽ đốt nhà hoặc nhảy từ tầng 3 xuống đất.

Sau đó, Thượng tá Lê Đức Hùng -Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm có mặt tại hiện trường.

Qua khai thác từ người dân, lực lượng chức năng nắm được chị Th. từng nhảy từ tầng 3 xuống đất.

Cách đây khoảng nửa tháng, chị này cũng đã mua xăng mang đến để đốt nhà anh H. nhưng Công an phường Xuân Đỉnh phát hiện và can ngăn kịp thời.

Một số người dân cho hay, vào sáng 22/5, chị Th. đã đổ 2 can xăng 5 lít ra nhà và trên ban công vẫn còn 1 can xăng khoảng 3 lít nữa.

"Do đó, tôi và anh Hùng đã bàn bạc phương án để ngăn chặn chị Th.. Cụ thể, anh Hùng sẽ lên tầng 3 nhà bên cạnh để thuyết phục chị Th. còn tôi chỉ huy đội ở dưới, phá cửa nhà để vào bên trong, lên tầng 3 cứu người…", ông Đỗ Anh Quyến nói.

  • Mẹ nữ sinh giao gà từng có quan hệ "làm ăn" với kẻ chủ mưu sát hại con gái

Ông Quyến cho hay, sự việc tưởng chừng đơn giản nhưng một tổ công tác theo Thượng tá Hùng lên tầng 3 nhà hàng xóm thì lại gặp trục trặc ở cửa do lâu ngày không mở.

Do đó, vị lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm phải dùng tua vít mở khóa nhưng cửa chỉ hé được khoảng 30cm, vừa một người lách ra ngoài và tìm cách nói chuyện thuyết phục chị Th.

"Trong khoảnh khắc, chị Th. bị anh nói vào điểm yếu nào đó nên đã nói chuyện lại với anh Hùng.

Nhanh như cắt, anh Hùng chộp được tay của chị Th. và hô tổ công tác đang ém ở tầng 3 nhà hàng xóm ra hỗ trợ giữ người phụ nữ ngày..." Ông Quyến kể.

Theo ông Quyến ở thời điểm giải cứu chị Th. tình hình vô cùng căng thẳng. Nếu chị ta nghĩ quẩn và không làm chủ được bản thân, châm lửa đốt, thì sự việc sẽ rất phức tạp, do xăng bị tưới khắp nhà.

Rất may, trực tiếp Thượng tá Lê Đức Hùng đã can thiệp kịp thời, hóa giải nguy hiểm đó.

Phía Công an quận Bắc Từ Liêm cũng đã đề nghị không khởi tố người phụ nữ, do chị này chưa gây ra hậu quả, và bản thân chị thực hiện hành vi khi tinh thần không ổn định.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: